No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexTrung Quốc nới lỏng chính sách covid, nhu cầu nhiên liệu tăng...

Trung Quốc nới lỏng chính sách covid, nhu cầu nhiên liệu tăng vọt

-

Trung quốc là quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới đang thúc đẩy trở lại nhu cầu nhiên liệu toàn cầu, sau khi nới lỏng đáng kể các hạn chế Covid-19 tại nước này.

Sau khi nới lỏng hạn chế đi lại của người dân trong việc cố găng dập tắt covid chính sách Zero-Covid gần 3 năm, giao thông đường bộ và đường hàng không ở Trung Quốc đã phục hồi mạnh mẽ, các doanh nghiệp cũng đã tăng cường mua hàng với dự đoán nhu cầu xăng dầu sẽ tăng mạnh hơn.

Vào tuần trước, Trung Quốc đã dỡ bỏ nhiều hạn chế quan trọng, bao gồm loại bỏ việc xét nghiệm thường xuyên, nới lỏng các quy tắc kiểm dịch và loại bỏ theo dõi đối với khách du lịch.

Theo dữ liệu từ Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, những thay đổi này ngay lập tức đã kích hoạt vận tải đường bộ và đường hàng không tăng trưởng lần đầu tiên sau gần hai tháng. Số lượng xe tải hàng lưu thông trên đường cao tốc đã phục hồi vào tuần trước lên gần bằng mức cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã báo cáo hơn 7.000 trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày 11 và 12/12 vừa qua, nhưng số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn nhiều vì các xét nghiệm Covid-19 đã không còn bắt buộc.

Ngoài ra, chỉ số tắc nghẽn đường bộ của Bắc Kinh trong bảy ngày qua vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy người dân nước này vẫn chưa sẵn sàng di chuyển nhiều trở lại.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,203FollowersFollow

Most Popular

spot_img