No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexTuyên bố FOMC của Fed và những điểm nổi bật chính trong...

Tuyên bố FOMC của Fed và những điểm nổi bật chính trong cuộc họp báo của Chủ tịch Powell

-

  1. Mặt bằng lãi suất: Nhất trí tăng lãi suất thêm 50 bps lên phạm vi 4,25% -4,5% có thể phù hợp.

Vì sao ông Powell lại phát biểu cứng rắn ngược với thông điệp trong tuyên  bố của Fed? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

2. Hướng dẫn tăng lãi suất: Mức độ tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo phụ thuộc vào dữ liệu và thị trường việc làm, các chính sách đang tiến đến mức hạn chế hoàn toàn, sẽ không xem xét cắt giảm lãi suất cho đến khi lạm phát tiếp tục giảm .

3. Điều kiện kinh tế: Dự báo tăng trưởng GDP 2 năm tới đã được hạ xuống chỉ còn 0,5% trong năm tới, khả năng hạ cánh mềm của nền kinh tế vẫn có thể xảy ra, chưa đánh giá được mức độ chấp nhận suy thoái.

4. Kỳ vọng lạm phát: Dự báo lạm phát trong tương lai đã được nâng lên trên diện rộng và rủi ro đang có xu hướng tăng lên, nhận xét về dữ liệu gần đây đã ghi nhận một sự suy giảm hài lòng, nhưng cần có thêm bằng chứng.

5. Dự báo lãi suất: Mặt bằng lãi suất trong tương lai sẽ được nâng lên toàn diện, hầu hết các quan chức đều dự đoán rằng lãi suất sẽ nằm trong khoảng từ 5% đến 5,5% vào cuối năm 2023 và dự báo lãi suất vào năm 2023 (5,1%) sẽ đại diện cho mức lãi suất cao nhất.

6. Kỳ vọng của thị trường: Tính đến thời điểm viết bài, thị trường đang định giá lãi suất cuối cùng là 4,87% vào tháng 5 năm sau. Xác suất tăng lãi suất 25BP vào tháng 2 là 60%. Có khả năng cắt giảm lãi suất 50BP năm sau.

7. Phản ứng của thị trường: Chứng khoán Mỹ lấy lại đà mất điểm trong bài phát biểu của Powell và tiếp tục đà giảm sau bài phát biểu; lợi suất trái phiếu của Mỹ nói chung giảm khoảng 10BP; xét theo kết quả, thị trường ngoại hối ảm đạm.

LATEST POSTS

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Tại sao giá Bitcoin tăng?

Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh lạc quan thận trọng về một thỏa thuận dự kiến ​​nhằm nâng giới hạn nợ của Hoa Kỳ. Bitcoin thị...

Phân tích giá USD/JPY: Khả năng tiếp tục xu hướng tăng

USD/JPY 140,16 và 139,50 dễ bị tổn thương khi giảm giá.  Bulls eye phá vỡ 140,91 trong các phiên tới.  Sau một thời gian ngắn...

Giá vàng 30/05/2023: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay vẫn tiếp tục trên đà trượt dốc khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn nợ...

Follow us

0FansLike
35,207FollowersFollow

Most Popular

spot_img