Tỷ giá AUD / USD trước nguy cơ giảm

AUD / USD giao dịch ở mức thấp nhất (0,6681) vào tháng 7, Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng thực hiện chính sách hạn chế trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) không có nhiều động thái can thiệp tới việc bình thường hóa chính sách tiền tệ.

0
8
Tỷ giá AUD/USD. Nguồn TradingView

AUD / USD dường như đang đảo chiều từ tháng 6 năm 2020 (0,6648) do sự suy yếu của tỷ giá hối đoái không đẩy Chỉ số RSI vào vùng quá bán, nhưng gần đây đô la Úc đang dần phục hồi. Sự phục hồi này có thể điều chỉnh xu hướng, kéo theo sự tăng của tỷ giá, đặc biệt khi Cục Dự trữ Liên bang bình thường hóa chính sách tiền tệ với đối tác Úc.

Tỷ giá AUD / USD sẽ ra sao trước các quyết định của RBA

Theo dự đoán, RBA sẽ giảm dần các hoạt động hỗ trợ tiền tệ do “lạm phát được dự báo sẽ đạt đỉnh vào cuối năm nay”. Qua những thông tin được đưa ra sau cuộc họp vào tháng 7 có thể sẽ có một đợt tăng lãi suất 50bp vào tháng 8 như “Hội đồng dự kiến để thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình bình thường hóa các điều kiện tiền tệ ở Úc trong những tháng tới. “

Ngược lại, nhiều ý kiến cho rằng những quyết định từ Thống đốc Philip Lowe và Co có thể không làm tăng AUD / USD vì Ủy ban Thị trường Liên bang (FOMC) dường như đang trên đà đưa ra mức tăng 75bp vào cuối tháng này. Tuy nhiên, sự thay đổi về chính sách tiền tệ là hoàn toàn có thể, trong trường hợp điều này xảy ra sẽ tạo ra sự tăng giá đối với Đô la Úc.

Theo Dự báo tỷ giá ASX RBA, hợp đồng lãi suất tiền mặt liên ngân hàng kỳ hạn trong 30 ngày vào tháng 8 năm 2022 phản ánh “kỳ vọng 79% về việc tăng lãi suất lên 2,00% tại cuộc họp Hội đồng quản trị RBA tiếp theo”. Theo đó, cơ hội quan trọng này có thể mở ra sự phục hồi với AUD / USD trong trường hợp hội đồng quản trị muốn tăng tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) với tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, tất cả những nhận định đưa ra có thể không hoàn toàn chính xác. Những quyết định từ Thống đốc Lowe và Co có thể kéo theo sự điều chỉnh giá AUD / USD. Ngoài ra việc FOMC có kế hoạch thực hiện chính sách hạn chế và RBA có thể không làm được gì nhiều để hỗ trợ tỷ giá hối đoái cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá của cặp tiền này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here