TỶ GIÁ EUR / USD – ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý

EUR / USD bắt đầu một loạt các mức cao và thấp hơn khi nó cố gắng tìm lại phản ứng giảm giá đối với báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP), nhưng các bản in dữ liệu mới từ Hoa Kỳ có thể tiếp tục ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái khi cập nhật chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được dự đoán là sẽ cho thấy lạm phát khó khăn.

0
9

DỰ BÁO EUR / USD: THÁNG 8 MỞ TỶ GIÁ NGUỒN TÙY CHỌN ĐỂ DUYỆT CPI Hoa Kỳ
Tỷ giá EUR / USD dường như không bị ảnh hưởng bởi những bình luận diều hâu từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowmanas, nó củng cố trong phạm vi mở đầu cho tháng 8 và vẫn còn phải xem liệu CPI của Hoa Kỳ có ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái hay không khi đọc tiêu đề dự kiến ​​sẽ thu hẹp. 8,7% từ 9,1% hàng năm vào tháng Sáu.

Lịch kinh tế DailyFX cho Hoa Kỳ

Tuy nhiên, một sự gia tăng khác của CPI cốt lõi có thể dẫn đến phản ứng giảm giá đối với EUR / USD khi chỉ số này được dự báo sẽ tăng lên 6,1% từ 5,9% mỗi năm trong cùng thời kỳ và bằng chứng về lạm phát cố định có thể thúc đẩy Fed thực hiện một chính sách hạn chế cao như Thống đốc Bowman cảnh báo về “một nguy cơ đáng kể về lạm phát cao trong năm tới.”

Đổi lại, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có thể giữ nguyên con đường hiện tại trong việc thực hiện lãi suất cao hơn vì Thống đốc Bowen lập luận rằng “các mức tăng ở quy mô tương tự nên được đưa ra cho đến khi chúng ta thấy lạm phát giảm một cách nhất quán, có ý nghĩa và lâu dài ”Và kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất 75bp nữa của Fed vào tháng 9 có thể kéo theo tỷ giá EUR / USD với Chủ tịch Jerome Powell và Co đang trên đà đẩy lãi suất của Quỹ Fed lên trên mức trung lập.

Cho đến lúc đó, các bản in dữ liệu mới đến từ Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến tỷ giá EUR / USD khi nó hợp nhất trong phạm vi mở cửa cho tháng 8, trong khi sự nghiêng về tâm lý bán lẻ có vẻ sẽ tiếp tục tồn tại do các nhà giao dịch đã mua cặp này trong hầu hết năm. .

IG Client Sentiment cho tỷ giá EUR / USD

Báo cáo IG Client Sentiment cho thấy 51,34% nhà giao dịch hiện đang mua EUR / USD ròng dài hạn, với tỷ lệ nhà giao dịch mua bán dài hạn là 1,05-1.

Số lượng nhà giao dịch mua ròng giảm 6,93% so với ngày hôm qua và giảm 10,16% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 22,21% so với ngày hôm qua và cao hơn 28,92% so với tuần trước. Sự sụt giảm trong vị thế mua ròng diễn ra khi EUR / USD theo dõi phạm vi mở cửa cho tháng 8, trong khi sự gia tăng lãi suất ròng ngắn hạn đã làm giảm bớt hành vi đông đúc vì 55,90% nhà giao dịch đã mua ròng cặp tỷ giá này vào tuần trước.

Như đã nói, tỷ giá EUR / USD có thể tiếp tục củng cố khi sự phục hồi từ mức thấp hàng năm (0,9952) không tạo ra được sự kiểm tra của vùng hỗ trợ cũ xung quanh mức thấp nhất trong tháng 5 (1,0349), nhưng việc cập nhật chỉ số CPI của Mỹ có thể kéo theo tỷ giá hối đoái nếu dữ liệu in ra suy đoán nhiên liệu cho một đợt tăng lãi suất 75bp nữa của Fed.

BIỂU ĐỒ TỶ GIÁ EUR / USD HÀNG NGÀY

Hình ảnh biểu đồ tỷ giá EUR / USD hàng ngàyNguồn: Trading View

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here