Tỷ giá hối đoái GBP EUR: Tuần trước ngày 03/07 

Tỷ giá GBP/EUR đã được công bố vào tuần trước với dữ liệu từ nền kinh tế ở Anh và Châu u. Tuần lễ kết thúc với hội nghị thượng đỉnh ngân hàng trung ương ở Bồ Đào Nha giữa những người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương châu u, báo hiệu hành động cứng rắn hơn nữa đối với lạm phát. Trong tuần tới ​​dữ liệu kinh tế lạm phát của châu u sẽ được công bố. Tỷ giá GBP/EUR được giao dịch ở mức 1,1620. Dự báo tỷ giá này sẽ giữ mức 1.1600.

0
8

Lạm phát châu Âu có thể thúc đẩy ECB hành động

Một trong những con số gây sốc của tuần trước là lạm phát ở Tây Ban Nha tăng lên 10,2%. Tỷ lệ đó đã tăng cao từ 8,5% vào tháng 5.

Ngân hàng Trung ương châu Âu chắc chắn sẽ phải hành động tại cuộc họp tiếp theo với mức tăng 50bps hoặc lớn hơn để bắt kịp các ngân hàng khác.

Các nhà phân tích kỳ vọng tỷ lệ của đồng tiền chung châu Âu sẽ tăng từ 8,1% lên mức 8,4%. Tỷ lệ hàng tháng dự kiến ​​sẽ giảm ở Tây Ban Nha và điều tương tự cũng xảy ra ​​ở châu Âu, nhưng một con số cao hơn có thể buộc ECB phải hành động. Thành viên Hội đồng thống đốc Pierre Wunsch cho biết mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7 là một “thỏa thuận đã hoàn thành”.

Tuy nhiên, các thị trường tiền tệ đã cắt giảm xuống 163 điểm cơ bản tăng trong năm nay so với 164. Đồng euro đã chịu áp lực vào thứ Năm sau khi Giám đốc ECB Christine Lagarde nhận xét rằng thời kỳ lãi suất thấp có khả năng kết thúc.

Bà cũng nói thêm rằng ECB đã sẵn sàng “di chuyển nhanh hơn” về lãi suất nhưng “phụ thuộc vào dữ liệu”. Các ngân hàng trung ương không muốn cho đi nhiều. Dữ liệu ở Tây Ban Nha chắc chắn sẽ khiến họ hướng tới một đợt tăng giá khá trong cuộc họp vào tháng Bảy.

BT tham gia cùng công nhân bất mãn với cuộc đình công đầu tiên sau 35 năm

Công nhân BT đã tham gia các cuộc đình công ở Anh với hành động công nghiệp đầu tiên sau 35 năm. Liên đoàn Công nhân Truyền thông (CWU) xác nhận tin này, nói rằng 40.000 công nhân sẽ tham gia đình công. Mức lạm phát hiện tại đánh dấu mức giảm gần 20% trong mức lương thực tế ở mức BT. Các công đoàn giáo viên đánh dấu các cuộc đình công mùa thu. Dịch vụ bưu chính là do bỏ phiếu cho các hành động của riêng họ.

CEO Philip Jansen của BT cho biết công ty không thể trả thêm tiền cho nhân viên. Tuy nhiên, anh ấy đã được nhắc nhở về việc tăng lương 32% của chính mình do phần thưởng cổ phiếu.

Hành động đình công từ BT có thể ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và trung tâm cuộc gọi với các vấn đề tiềm ẩn từ công việc từ người dùng băng thông rộng gia đình.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailley cũng đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ECB, nhận xét rằng tất cả các lựa chọn “đã được đặt sẵn trên bàn” đối với lãi suất.

Paul Dales, nhà kinh tế trưởng tại Panthon cho biết: “Và mặc dù chúng tôi không dự báo sẽ có một đợt sụt giảm nào nữa trong Quý 3, nhưng tăng trưởng GDP có thể sẽ vẫn yếu trong năm nay và suy thoái là một khả năng rõ ràng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here