Tỷ giá hối đoái Pound đô la Mỹ (GBP / USD) tăng cao hơn trên dữ liệu JOLT?

0
67

Theo dữ liệu của Mỹ, tỷ giá hối đoái GBP / USD tăng
Tỷ giá hối đoái Đô la Mỹ – bảng Anh (GBP / USD) tăng trong phiên giao dịch hôm nay khi PMI sản xuất ISM của Mỹ tiết lộ hoạt động chậm lại trong tháng Bảy. Sắp tới, dữ liệu JOLT của ngày mai có thể làm giảm thêm Đô la Mỹ (USD)

GBP / USD đang giao dịch ở mức 1,2272 đô la, tăng 0,8% so với mức mở cửa của ngày hôm nay.
Đô la Mỹ (USD) giảm dẫn đến các chỉ số việc làm giảm?
Đô la Mỹ có thể tiếp tục đối mặt với đợt giảm vào ngày mai nếu bản phát hành JOLT của tháng 6 cho thấy số lượng ngày càng giảm. ‘Đồng bạc xanh’ đã có mặt sau dữ liệu sản xuất ISM của ngày hôm nay, được in ở mức 52,8 so với 53 của tháng trước.

Các chỉ số được công bố dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng, phản ánh nhu cầu lao động suy yếu trong bối cảnh nền kinh tế suy yếu.

Bản công bố GDP quý 2 của Mỹ ở mức -0,9% sau khi giảm 1,6% trong quý 1 trong đợt suy giảm liên tiếp đầu tiên kể từ năm 2020 khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng điều này “vẫn chưa thể xem xét về một cuộc suy thoái hoàn toàn vì có những bộ phận của nền kinh tế vẫn đang mở rộng.”

Mặt khác, nhóm ngân hàng hiện dự kiến ​​tăng trưởng GDP cả năm sẽ thấp hơn so với dự báo ban đầu, ở mức 1,8% vào năm 2022. Điều này phản ánh đánh giá xấu về tác động của lạm phát đối với tăng trưởng.

Cuối tuần, bảng lương phi nông nghiệp có thể chứng thực dữ liệu JOLTs yếu, nếu nền kinh tế Mỹ bổ sung một số lượng việc làm trong tháng Bảy ít hơn so với tháng Sáu. Các ước tính thống nhất dự đoán bài đọc sẽ in ở mức 250.000 từ 372.000 của tháng trước.

Bảng Anh (GBP) suy yếu do thiếu dữ liệu?
Đồng Bảng Anh (GBP) sẽ giao dịch trong bối cảnh điều kiện thuận lợi vào ngày mai, do việc thiếu dữ liệu của Vương quốc Anh khiến đồng tiền này bị thua lỗ. Sterling có thể giao dịch dựa trên các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như cuộc tranh cử lãnh đạo chính trị, khi căng thẳng gia tăng giữa các ứng cử viên.

Liz Truss hôm nay tuyên bố rằng kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp của đối thủ Rishi Sunak sẽ kìm hãm tăng trưởng và gây ra suy thoái, làm trầm trọng thêm nỗi sợ hãi hiện tại khi tăng trưởng GDP dự kiến ​​sẽ chậm lại mạnh mẽ trong những tháng tới.

Các tin tức khác về hành động công nghiệp cũng có thể giới hạn mức tăng đối với đồng Bảng Anh, vì ngày càng nhiều công ty có kế hoạch đình công về tiền lương và điều kiện làm việc. Hôm nay, hàng ngàn công nhân của BT và Openreach đã đình công, lắp dây điện bên ngoài văn phòng công ty để phản đối điều được coi là tăng lương không thỏa đáng.

Hành động như vậy gây ra sự gián đoạn trong ngành bị ảnh hưởng – mặc dù người phát ngôn của BT Group tuyên bố rằng “[công ty] sẽ làm việc để giảm thiểu bất kỳ sự gián đoạn nào và giữ cho khách hàng của chúng tôi và quốc gia được kết nối.”

Ở những nơi khác, đặt cược tăng lãi suất lạc quan có thể hỗ trợ Sterling và giới hạn lỗ cho đồng tiền này, vì Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) xác nhận rằng tăng 0,25% là hành động có khả năng xảy ra nhất vào thứ Năm, nhưng nó sẽ là ‘một cuộc gọi gần’ giữa đó và tăng 50bps.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here