Tỷ giá hối đoái từ bảng Anh sang Đô la Canada (GBP / CAD) Loay hoay tìm cách giữ giá

0
27

Tỷ giá hối đoái từ Đồng bảng Anh sang Đô la Canada có dấu hiệu ổn định sau nhiều tháng giảm và có khả năng giữ mức 1,57 trong những ngày tới, mặc dù điều này còn phụ thuộc nhiều vào các dữ liệu kinh tế khác từ Vương quốc Anh và Canada.

 

Đồng Bảng Anh giảm xuống thấp hơn so với Đô la Canada vào thứ Hai nhưng vẫn cao hơn so với các tuần gần đây sau khi giá thị trường được cập nhật cùng với các thay đổi về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

 

BoE đã tăng Lãi suất Ngân hàng lần thứ năm vào tháng 6, từ 1% lên 1,25% và áp dụng tương tự như Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) và tuyên bố rằng họ sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn với mức tăng đáng kể ở tỷ giá tiền mặt.

 

Điều này đã thúc đẩy và giúp nâng tỷ giá hối đoái của Đồng bảng Anh tăng gần 400 điểm vào thứ Năm tuần trước, cũng như thúc đẩy sự sụt giảm mạnh của đồng Đô la Canada, vốn đã giảm xuống 0,7650 theo USD / CAD.

 

Bipan Rai, người đề xuất chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets cho biết: “Mức đóng cửa của tuần trước là trên 1,30 lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020, nhưng con số 1,3077/80 vẫn là một rào cản đối với tăng giá”.

Ảnh trên: Tỷ giá bảng Anh so với Đô la Canada được hiển thị hàng ngày với USD / CAD chênh lệch và chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu chính phủ Vương quốc Anh và Canada kỳ hạn 02 năm.

“Phạm vi dự kiến ​​của chúng tôi là 1.2700-1.3300 và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong giai đoạn tới”, Rai và các đồng nghiệp cho biết về USD / CAD vào thứ Hai.

 

Trong khi quyết định của BoE vào tuần trước khiến kỳ vọng của thị trường tăng mạnh đối với tỷ giá ngân hàng đặc biệt vào nửa cuối năm, điều này có khả năng là một nhân tố then chốt trong việc nâng giá đồng bảng Anh, cùng với đó triển vọng GBP / CAD cũng phụ thuộc vào giá USD / CAD và đáng lo ngại là liệu nó có giữ được giá trên 1,28 trong tuần này.

 

“Chúng tôi sẽ không loại trừ áp lực giảm giá ngay trong ngắn hạn, ít nhất là khi đồng USD hợp nhất tăng. Tìm kiếm hỗ trợ tại 1.2940/50 trong ngày.  Tuy nhiên 1.2665 / 85 được coi là nhược điểm”- Shaun Osborne, chiến lược gia FX tại Scotiabank, nhận định rằng sự suy yếu của USD có thể điều chỉnh được.

 

Tỷ giá Bảng Anh so với Đô la Canada phản ánh hiệu suất tương đối của đồng Bảng Anh và đồng Loonie khi mỗi loại được đo lường so với Đô la Mỹ và có khả năng sẽ vẫn được hỗ trợ ở mức trên 1,57 – nếu USD / CAD giữ 1,28 trong tuần này.

 

“Có hai sự kiện quan trọng trong tuần này và cả hai đều diễn ra vào thứ Tư. Đầu tiên, số liệu CPI tháng 5 được công bố vào buổi sáng và chúng tôi dự kiến mức tăng + 1,0% hàng tháng (hoặc + 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái) ”, CIBC’s Rai cho biết.

 

“Đây sẽ là lần phát hành đầu tiên với trọng số tăng cho các chi phí liên quan đến nơi ở bao gồm chi phí thay thế chủ nhà và chi phí chỗ ở thuộc sở hữu khác. Cũng trong thời gian này, Phó thống đốc cấp cao của BoC Rogers đã có một cuộc đàm phán tại Toronto. ”ông chia sẻ thêm.

 

Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái của Bảng Anh với Đô la Canada cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động có thể xảy ra, ví dụ như lạm phát tại Canada tăng mạnh vào tháng 5.

 

Điều này có thể dẫn đến sự tăng của Đô la Canada và tỷ giá USD / CAD, giữ cho GBP / CAD gần bằng hoặc thấp hơn mức của thứ Hai.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here