No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexUSD có thể phục hồi về các mức cao kỷ lục sau...

USD có thể phục hồi về các mức cao kỷ lục sau giai đoạn giảm tạm thời

-

Các chiến lược gia tiền tệ dự báo xu hướng giảm của USD là tạm thời nhưng đồng bạc xanh có thể tăng tới các mức cao kỷ lục trong vài tháng tới đây.

Theo một khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) đối với các chiến lược gia tiền tệ, xu hướng xuống giá của đồng USD là tạm thời, khi đồng bạc xanh vẫn có cơ sở đủ mạnh để vượt các mức cao kỷ lục gần đây và nối lại đà tăng liên tục.

Theo một khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) đối với các chiến lược gia tiền tệ, xu hướng xuống giá của đồng USD là tạm thời, khi đồng bạc xanh vẫn có cơ sở đủ mạnh để vượt các mức cao kỷ lục gần đây và nối lại đà tăng liên tục.

Tăng khoảng 16% trong năm nay, đồng USD giảm từ mức cao kỷ lục hơn hai thập niên được ghi nhận hồi tháng Chín, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là đang gần đi đến việc kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Fed được nhận định sẽ nâng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp khi kết thúc cuộc họp vào ngày 2/11 (giờ địa phương). Tuy nhiên, mức tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 12 có thể là 75 điểm hoặc 50 điểm.

2/3 số nhà phân tích, 30 trong số 44, cho rằng đồng USD hoặc sẽ phục hồi về các mức cao gần đây hoặc sẽ vượt các mức này vào cuối năm. Số còn lại nhận định đồng tiền này sẽ giảm so với các mức gần đây.

Khảo sát cũng cho thấy hầu hết các đồng tiền của những nền kinh tế mới nổi sau khi giảm xuống các mức thấp nhất trong ít nhất là một thập niên sẽ tiếp tục duy trì quanh các mức này hoặc thấp hơn từ nay đến cuối năm nay và đầu năm tới.

Trong khi đồng USD được dự báo sẽ vẫn cao trong ngắn hạn, triển vọng 12 tháng của đồng tiền này sẽ mất một phần động lực trước các đồng tiền mạnh khác.

Đồng euro đã giảm hơn 13% so với đồng USD và được cho là sẽ vẫn chịu sức ép trong ba tháng tới. Đồng tiền chung châu Âu đã giảm xuống dưới mức ngang giá so với đồng USD trong tháng Tám và có thể vẫn ở mức này trong ba tháng tới và ngang giá so với đồng bạc xanh trong sáu tháng tới. Đồng tiền này được dự báo sẽ tăng lên khoảng 1,04 trong vòng một năm tới.

Đồng yen của Nhật Bản đã giảm gần 22% trong năm nay và có thể phục hồi một nửa mức giảm này trong 12 tháng tới. Đồng tiền này được dự báo giao dịch ở mức khoảng 146 USD, 141,7 USD và 135 USD tương ứng trong ba tháng, sáu tháng và 12 tháng tới.

Đồng bảng Anh tăng giá trên 10% kể từ khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,0327 USD/bảng vào tháng Chín do biến động chính trị và được dự báo tăng thêm 2%, lên 1,17 USD/bảng trong vòng một năm tới.

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img