USD / JPY – Các thông tin về việc phá giá dữ liệu của Nhật Bản không giúp được gì cho đồng Yên

Nếu kết xuất dữ liệu sau đó được đưa ra như dự kiến, liệu BOJ có bớt ôn hòa hơn không?

0
10

Trong vài giờ nữa, Nhật Bản sẽ công bố rất nhiều dữ liệu cho tháng 6, bao gồm Sản xuất công nghiệp, Doanh số bán lẻ và Tỷ lệ thất nghiệp. Tất cả dự kiến ​​sẽ tốt hơn một chút so với dữ liệu của tháng Năm. Ngoài ra, Nhật Bản sẽ công bố chỉ số CPI của Tokyo cho tháng Bảy. Điều này thường được sử dụng như một đại lượng cho lạm phát tổng thể vì phần lớn nó tạo nên chỉ số CPI của Nhật Bản. Con số này cũng được dự đoán sẽ cao hơn một chút so với mức 2,3% trong tháng 6.

Nếu kết xuất dữ liệu ngày hôm nay diễn ra như dự kiến, BOJ sẽ bớt ôn hòa hơn? Nó không giống. Tại cuộc họp BOJ vào ngày 21 tháng 7, ngân hàng trung ương để lãi suất ở mức -0,1% và cho biết rằng họ sẽ tiếp tục mua bao nhiêu trái phiếu kỳ hạn 10 năm nếu cần để giữ lợi suất dưới 0,25% và tiếp tục với chương trình YCC của mình. Và mặc dù Ủy ban đã nâng dự báo lạm phát năm 2022 lên 2,5% từ 1,9%, BOJ nhắc lại rằng sẽ không ngần ngại thực hiện các biện pháp nới lỏng thêm nếu cần. Ngoài ra, đầu ngày hôm nay, Phó Thống đốc BOJ Amamiya cho biết “chúng ta không được nới lỏng sự kìm kẹp của mình trong việc giữ chính sách dễ dàng vì chưa có triển vọng đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững”!

USD / JPY bắt đầu giao dịch mạnh mẽ vào ngày 11 tháng 3, khi giá phá vỡ trên 116,35. Cặp tiền này đã di chuyển lên mức cao nhất là 131,35 vào ngày 9 tháng 5 và sau đó kéo trở lại trong một nêm điều chỉnh, giảm dần khi chỉ báo RSI phân kỳ chuyển từ vùng mua quá mức trở lại vùng trung lập. USD / JPY đã thoát ra khỏi nêm giảm dần vào ngày 31 tháng 5, gần 127,51 và tiếp tục tăng cao hơn. Cặp tiền tiếp tục giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 1998 là 139,39. Lưu ý rằng vào thời điểm đó, chỉ báo RSI đã bị mua quá mức và phân kỳ theo giá. Kể từ đó, USD / JPY đã giảm xuống khi chỉ báo RSI quay trở lại vùng trung lập. Giá có thể hình thành một nêm giảm dần khác không? Lưu ý trên nêm đầu tiên như thế nào giá đã quay trở lại mức thoái lui 50% từ mức thấp của ngày 31 tháng 3 đến mức cao của ngày 9 tháng 5.

Nguồn: Tradingview, Stone X

Trong khung thời gian 240 phút, USD / JPY bắt đầu giảm từ mức cao nhất ngày 14 tháng 7 ở mức 139,39 theo hình nêm giảm dần. Cho đến nay, cặp tiền này đã quay trở lại mức thoái lui Fibonacci 38,2% từ mức thấp của ngày 24 tháng 5 lên mức cao của ngày 14 tháng 7, gần 134,41. Nếu giá tuân theo một mô hình tương tự như nêm giảm dần đầu tiên và giao dịch xuống mức thoái lui 50%, nó sẽ nhắm mục tiêu 132,87. Đó bây giờ hoạt động như hỗ trợ cấp đầu tiên. Dưới đó, USD / JPY có thể giảm xuống mức Fibonacci 61,8% từ cùng khung thời gian là 131,33. Lưu ý rằng chỉ báo RSI trên khung thời gian 240 phút bị bán quá mức, cho thấy cặp tiền có thể đã sẵn sàng cho một đợt tăng. Nếu cặp tiền này di chuyển cao hơn, mức kháng cự đầu tiên là ở mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 7 tại 135,57. Phía trên có đường xu hướng dốc xuống của nêm gần 137,20 và sau đó là mức cao gần đây tại 139,39.

Nguồn: Tradingview, Stone X

Tỷ giá USD / JPY đã giảm trong vài tuần qua. Tuy nhiên, điều này có lẽ liên quan nhiều đến lợi suất của Mỹ giảm hơn là sức mạnh của đồng Yên. BOJ gần đây tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện thêm các biện pháp nới lỏng nếu cần thiết. Liệu dữ liệu kinh tế mạnh hơn từ Nhật Bản trong thời gian ngắn có giúp đồng Yên tiếp tục mạnh lên? Có vẻ như khó xảy ra vì USD / JPY đang di chuyển dựa nhiều hơn vào Đô la Mỹ hơn là JPY. Tuy nhiên, nếu cặp tiền này đạt đến hỗ trợ ở mức thoái lui 50% gần 132,87 như đã làm trong nêm giảm dần trước đó, hãy để ý xem cặp này có bật lên không!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here