HomeNgoại HốiBản tin ForexUSD / JPY đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm...

USD / JPY đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 1998

-

Các điều kiện để có tỷ giá USD / JPY cao hơn đã rất hoàn hảo. Lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng trên mức kỳ vọng (và ở mức báo động), trong khi mức tăng 50% và 75 bp sắp tới của Fed không làm ảnh hưởng nhiều đến điều đó.

Với cả ngân hàng trung ương và chính phủ Nhật Bản đều công khai ủng hộ đồng yên yếu hơn. Và trong khi có một số suy đoán rằng BOJ sẽ buộc phải can thiệp (để củng cố đồng tiền) hoặc điều chỉnh việc kiểm soát đường cong lợi suất của họ, thì không có hành động nào như vậy được đưa ra trong khi các nhà chức trách trung ương của Nhật Bản ủng hộ một đồng tiền yếu hơn.

Vì vậy, hôm nay chúng ta đã thấy tỷ giá USD / JPY tăng lên 138 lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 1998. So với lịch sử gần đây thì đây là một mức rất cao. Nhưng nếu chúng ta đứng lại và nhìn vào bức tranh dài hạn thì chúng ta có thể thấy nó đã giao dịch rất nhiều, cao hơn rất nhiều (thực tế là cao gấp đôi). Nhưng để cung cấp một số bối cảnh lịch sử về cuộc biểu tình này đã đến bao xa và cuộc sống như thế nào lần cuối cùng chúng tôi giao dịch ở đây, chúng tôi đã chọn ra một số sự kiện lịch sử từ tháng 9 năm 1998. Rõ ràng điều này không phục vụ mục đích thị trường, nhưng nó có thể cung cấp một số bối cảnh cho những người mới chơi trò chơi và một số kỷ niệm cho những người không.

Điều gì đã xảy ra khi USD / JPY giao dịch quanh mức 138 vào tháng 9 năm 1998?

  • Cựu Tổng thống Bill đã gặp khó khăn – như lời khai của ông cho mối tình ‘bị cáo buộc’ của ông với Monika Lewinsky đã được công bố trước công chúng.
  • Aerosmith đứng đầu ở Mỹ với đĩa đơn “I Don’t Want to Miss a Thing”.
  • Chris Tarrant đã dẫn chương trình đầu tiên của gameshow “Ai muốn trở thành triệu phú” tại Vương quốc Anh?
  • Lễ trao giải Emmy lần thứ 50 đã được tổ chức, với “Frasier” là một trong những người chiến thắng.

Biểu đồ 1 giờ USD / JPY:

USD/JPY
USD/JPY nến 1 giờ đạt cao nhất từ 1998

Quay lại thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy cuộc biểu tình đã tạm dừng lại ở mức 138. Vẫn còn phải xem liệu chúng ta sẽ thấy một sự bứt phá rõ ràng cao hơn ở châu Á, hay chỉ đơn giản là kéo trở lại trước khi bứt phá trong một hoặc hai phiên sau đó. Nhưng tôi có thể thấy lợi suất của Hoa Kỳ đang tăng (có xu hướng có lợi cho những con bò đực USD / JPY) và lãi suất thỏa thuận 1 tuần (bảo vệ giảm giá) là hoạt động tích cực nhất trong một tháng.

Vì những lý do cơ bản đã đề cập ở trên, việc di chuyển đến 140 dường như không thể đạt được và kỹ thuật cho thấy một xu hướng tăng giá mạnh mẽ. Vì vậy, ngay cả khi giá giảm trở lại từ mức 138, tôi nghi ngờ rằng nó sẽ vẫn được những người đầu cơ giá lên quan tâm, với 138,50 có khả năng trở thành mục tiêu tạm thời.

LATEST POSTS

Giá vàng hôm nay ngày 29/12: Vàng đang tìm hướng đi cho năm mới

Cùng diễn biến giá quay đầu điều chỉnh, thị trường vàng cũng giao dịch trầm lắng hơn sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và trước...

Tổng quan thị trường ngày 29/12

1. Vào thứ Tư (28/12), dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ trái ngược nhau, chỉ số Đô la Mỹ bắt đầu tăng sau khi giảm...

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD 29/12/2022

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT: Timeframe: H4 ------------------- PLAN GOLD PHIÊN ÂU NGÀY 23/12 Entry: 1.2040 SL: 1.19700 TP1:1. 2121 TP2:1.2225 TP3: 1.12340

Đồng ruble Nga tăng vọt

Đồng ruble của Nga đã bật tăng trong phiên giao dịch ngày 26/12. Đồng ruble đã lao dốc khoảng 8% vào tuần trước và hơn...

Follow us

0FansLike
37,240FollowersFollow

Most Popular

spot_img