HomeNgoại HốiBản tin ForexVàng giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần khi lợi suất trái...

Vàng giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần khi lợi suất trái phiếu tăng

-

Theo Ambar Warrick

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Năm do kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhiều hơn đã đẩy lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ lên và gây ra tình trạng bán tháo mạnh trên thị trường kim loại.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ hiện đang ở mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 do triển vọng tăng lãi suất nhiều hơn khiến các nhà đầu tư bán phá giá trái phiếu. Điều này cũng thúc đẩy đồng dollar, dường như được thiết lập để đảo ngược hầu hết các khoản lỗ gần đây của nó.

Triển vọng mạnh mẽ đối với đồng đô la đã gây áp lực lên giá vàng miếng, trong khi lãi suất tăng đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – một xu hướng đã đè nặng lên giá trong năm nay.

Vàng giao ngay giảm 0,1% vào thứ Năm xuống 1.627,80 USD / ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.632,40 USD / ounce vào lúc 19:27 ET (23:27 GMT). Cả hai công cụ đều giảm hơn 1% vào thứ Tư và đang giao dịch ở mức yếu nhất kể từ cuối tháng 9.

Vàng hiện cách khoảng 10 đô la để quay lại mức thấp nhất trong năm, mức mà nó có thể sớm đạt được nếu áp lực từ đồng đô la vẫn còn. Giá vàng thỏi đã chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm vào tháng 9, sau khi lãi suất tăng mạnh và các tín hiệu thắt chặt hơn từ Fed.

Các bình luận chặt chẽ từ các quan chức Fed đã làm chao đảo thị trường trong tuần này. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cảnh báo rằng lạm phát quá nóng có thể thúc đẩy Fed tăng lãi suất chuẩn lên trên 4,75% – mức cao nhất kể từ năm 2007.

Bình luận của ông cũng được đưa ra chỉ vài ngày sau khi dữ liệu cho thấy rằng lạm phát của Mỹ vẫn ở gần mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 9, bất chấp một loạt các đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Đồng đô la tăng 0,8% vào thứ Tư, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng gần 4%. Thị trường hiện đang định giá {{frl || gần 100% khả năng}} rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp vào tháng 11.

Các kim loại quý khác cũng ghi nhận mức giảm mạnh. Platinum giảm hơn 3%, trong khi bạc mất 1,1%.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần ngay cả khi có dấu hiệu cho thấy nguồn cung sẽ thắt chặt trong thời gian tới. Các công ty khai thác lớn BHP Group Ltd (ASX: BHP) và Rio Tinto Ltd (ASX: RIO) cũng đều cảnh báo về nhu cầu giảm.

Đồng tương lai giảm 0,2% xuống 3,3180 USD / pound vào thứ Ba, sau khi giảm hơn 2% trong ba phiên qua.

Hoạt động kinh tế suy yếu trên toàn cầu đã đè nặng lên giá đồng trong năm nay, ngay cả khi sản xuất chậm lại và các lệnh trừng phạt của Nga đã chèn ép nguồn cung.

LATEST POSTS

PHÂN TÍCH GIÁ VÀNG PHIÊN ÂU 06/12

Trong 3 ngày ,Hôm nay và ngày mai và ngày kia thị trường không có nhiều tin tức quan trọng, thị trường vàng có thể...

PMI tốt hơn dự kiến, thị trường lo ngại trước chính sách của FED

Chỉ số PMI phi sản xuất ISM mạnh của Mỹ và các dữ liệu khác đã khiến thị trường lo ngại về việc tăng lãi...

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DÀI HẠN US30, GOLD, EUR/USD, GBP/USD

Với mức độ lạm phát thông qua dữ liệu CPI tháng 11 giảm từ 8.2 xuống 7.7 cho thấy: Về mặt ngắn hạn lạm phát...

Phân tích giá Vàng hôm nay ngày 6/12

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG: – Dữ liệu PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ tháng 11 tăng hơn dự báo, chỉ số hoạt động kinh...

Follow us

0FansLike
39,272FollowersFollow

Most Popular

spot_img