HomeNgoại HốiBản tin ForexVàng thế giới giảm khi đồng USD mạnh

Vàng thế giới giảm khi đồng USD mạnh

-

Vàng thế giới giảm khi đồng USD mạnh

Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (24/10), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, trong khi kỳ vọng về một đợt nâng lãi suất mạnh khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến nhà đầu tư bàng quan.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.45% xuống 1,649.15 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.17% còn 1,653.50 USD/oz.

Đồng USD mạnh hơn, làm kim loại neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức đỉnh gần đây.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Thị trường vẫn đang ở trạng thái chờ xem… Fed sẽ báo hiệu điều gì về sự suy yếu mà họ đang thấy trong nền kinh tế… điều này trong ngắn hạn sẽ phần nào hỗ trợ cho vàng”.

Tuy nhiên, “lạm phát là con quái vật khó trị. Fed sẽ dành thời gian cho những đợt nâng lãi suất đã báo hiệu trước đó”, ông Moya nói.

Thị trường đã định giá Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tháng 11, tuy nhiện, hiện đang giảm kỳ vọng về mức nâng tương tự trong tháng 12 sau khi các báo cáo cho hay một số quan chức Fed có khả năng tranh luận về quy mô các đợt nâng lãi suất trong tương lai.

Một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh tại Mỹ trong tháng 10 giảm tháng thứ 4 liên tiếp, bằng chứng mới nhất về một nền kinh tế đang suy yếu khi đối mặt với lạm phát cao và lãi suất tăng.

Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết: “Vàng có thể tăng lên 2,250 USD/oz trong trường hợp suy thoái kinh tế ở Mỹ lớn và giảm xuống 1,500 USD/oz trong kịch bản Fed cực kỳ diều hâu”.

Vàng rất nhạy cảm với việc nâng lãi suất Mỹ, vì điều này làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

LATEST POSTS

Giá vàng đối diện với áp lực sau Tin Non-Farm

Mỹ công bố tin Non-farm, với dữ liệu tốt hơn mong đợi. Fed vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ...

PHÂN TÍCH GIÁ DẦU WTI ngày 02/12/2022

các nguồn tin về trung quốc đại lục nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở 2 thành phố lớn, đồng USD suy yếu...

Thị trường lao động EU đón nhận số liệu lạc quan

Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10/2022 đã giảm xuống 6,5% Cơ quan Thống kê châu Âu...

Châu Âu: Tỷ lệ lạm phát tháng 11 đã “hạ nhiệt”

Lạm phát tại châu Âu tháng 11 đã giảm lần đầu tiên trong vòng 17 tháng qua, ở mức 10%, làm dấy lên hy vọng...

Follow us

0FansLike
39,314FollowersFollow

Most Popular

spot_img