HomeNgoại HốiBản tin ForexVàng trượt khi đồng đô la tiến về phía trước

Vàng trượt khi đồng đô la tiến về phía trước

-

Giá vàng giảm 1% vào thứ Năm khi đồng đô la tăng trở lại, trong khi những bình luận gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu việc tiếp tục thắt chặt chính sách để chế ngự lạm phát.

Vàng giao ngay kết thúc phiên giảm 0,1% xuống 1.759,40 USD/ounce, sau khi giảm xuống 1.753,6 USD trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống 1.762,80 USD.

Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết: “Vàng dường như đã hết hơi khi sự sụt giảm gần đây của đồng đô la Mỹ bắt đầu tìm thấy một chút cơ sở”. .

Hewson cho biết thêm, vàng có thể tăng cao hơn vào cuối năm nếu đồng đô la nhìn chung vẫn yếu và lợi suất tiếp tục giảm.

Chỉ số đô la tăng, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Vàng đã chạm mức cao nhất trong ba tháng là 1.786,35 USD/ounce vào thứ Ba do lo ngại về sự leo thang của cuộc khủng hoảng Ukraine, nhưng giá đã giảm kể từ đó khi căng thẳng lắng xuống.

Làm xói mòn một số đà tăng gần đây của vàng, dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 10, làm mới lại kỳ vọng rằng dữ liệu kinh tế được cải thiện có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nói với CNBC rằng việc Fed tăng lãi suất chính sách lên mức 4,75% -5,25% vào đầu năm tới là hợp lý và việc tạm dừng tăng lãi suất không phải là một phần của cuộc thảo luận.

Lãi suất tăng có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi vì nó không trả lãi.

Về mặt vật chất, xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Ấn Độ giảm trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn mạnh trong tháng 10, dữ liệu hải quan Thụy Sĩ cho thấy hôm thứ Năm.

 

LATEST POSTS

Đồng USD tăng nhẹ trở lại

Đầu phiên giao dịch ngày 26-11 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng...

Chứng khoán Hoa Kỳ chao đảo trong ngày Thứ Sáu Đen

Chứng khoán Mỹ chao đảo vào thứ Sáu, mở đầu phiên giao dịch ngắn hạn tại New York khi các nhà bán lẻ đặt hy...

Chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần này, giá dầu tiếp tục lao dốc vì Covid ở Trung Quốc

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng có một tuần tăng điểm, trong khi giá dầu thô giảm mạnh vì nỗi lo về nhu...

Deutsche Bank cảnh báo về mối nguy khi vay từ các ngân hàng Mỹ

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức mới đây đã cảnh báo các công ty châu Âu vay tiền từ các ngân hàng Mỹ rằng họ...

Follow us

0FansLike
39,301FollowersFollow

Most Popular

spot_img