No menu items!
HomeNgoại HốiBản tin ForexYên Nhật phá ngưỡng giá 150 đổi 1 USD

Yên Nhật phá ngưỡng giá 150 đổi 1 USD

-

  YÊN NHẬT PHÁ NGƯỠNG 150 ĐỔI 1$

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư Vấn Vàng – Yên Nhật phá ngưỡng tâm lý 150 đổi 1 USD

Đồng Yên Nhật đã phá ngưỡng tâm lý quan trọng 150 đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 8/1990.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ họp vào tuần tới. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã loại bỏ khả năng nâng lãi suất để bảo vệ đồng nội tệ.

Trong ngày 20/10, lợi suất trái phiếu Chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm phá mức trần 0.25% (đây là ngưỡng NHTW Nhật Bản hứa sẽ giữ vững), và hiện đang dao động ở mức 0.252%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 20 năm cũng tăng lên cao nhất kể từ tháng 9/2015.

BoJ cũng thông báo chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trong ngày 20/10. Họ chào mua 100 tỷ Yên (667 triệu USD) trái phiếu Chính phủ kỳ hạn từ 10-20 năm và thêm 100 tỷ Yên với trái phiếu kỳ hạn 5-10 năm.

NHTW Nhật Bản liên tục cam kết sẽ mua trái phiếu không giới hạn ở mức giá cố định để kéo lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm về mức 0.25% như một phần của chương trình kich thích kinh tế của Nhật Bản.

Hôm thứ Năm, Reuters đưa tin Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết Chính phủ sẽ thực hiện “các bước đi thích hợp để chống lại tình trạng biến động quá mức”.

“Sự sụt giảm nhanh chóng và một chiều của đồng Yên gần đây là điều không mong muốn. Chúng tôi hoàn toàn không thể dung thứ cho những biến động quá mức do hoạt động đầu cơ gây ra”, ông nói.

Khi được hỏi về việc USD/JPY dao động xung quanh 150 có đáng lo ngại, nhà kinh tế trưởng Richard Yetsenga của ANZ cho biết ông “không lo lắng lắm”.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta bước vào vùng bất ổn do tiền tệ”, ông nói trên “Squawk Box Asia” của CNBC. “Có rất nhiều lời lẽ đầy cảm xúc xoay quanh việc này, nhưng sự vụ này đã gây ra hậu quả gì chưa?”, ông nói.

Nguồn: (Theo CNBC)

 

LATEST POSTS

Tài khoản Twitter của OpenAI CTO bị hack, airdrop ‘lừa đảo’ shilling, cộng đồng cảnh báo

Crypto Twitter đã cảnh báo những người khác không nhấp vào liên kết mới nhất được đăng trên tài khoản Twitter của OpenAI CTO Mura...

Crypto​.com gia nhập hàng ngũ các tổ chức thanh toán được cấp phép tại Singapore

Crypto.com của Singapore mở rộng các thành tựu theo quy định của mình bằng cách đảm bảo giấy phép cho các dịch vụ mã thông...

Giá vàng hôm nay 1/6: Bật tăng trở lại

Trái ngược với xu hướng giảm gần đây, giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ bước vào một đà tăng lại sau khi...

Các bộ sưu tập NFT phổ biến sẽ tăng giá mạnh vào năm 2023

Các khoản đầu tư vào các dự án NFT hàng đầu như Doodles, Invisible Friends, Moonbirds và Goblintown đã mất tới 95% giá trị trong...

Follow us

0FansLike
35,226FollowersFollow

Most Popular

spot_img