Home Tin mới nhất Giá dầu biến động; Bộ trưởng Ôman nói giá dầu có thể lên 80USD trong năm

Giá dầu biến động; Bộ trưởng Ôman nói giá dầu có thể lên 80USD trong năm

by Tư Vấn Vàng

Giá dầu biến động trong phiên thứ Ba. Giao dịch được dự đoán là thấp khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai trong khi các báo cáo cho rằng bộ trưởng dầu và ga của Oman nói rằng giá dầu khó có thể tăng lên trên 80USD trong năm nay.

Dầu thô WTI giao tháng 10 tăng 0.4% lên 70.06USD/thùng lúc 12:34AM ET (0434GMT). Trong khi đó, dầu Brent giao tháng 11 giảm 0.1% còn 78.08USD.

Bộ trưởng dầu và ga của Oman, Mohamed bin Hamad Al Rumhy, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng ông tin giá dầu hiện đang “phù hợp”.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng trong khoảng thời gian còn lại của năm giá sẽ ổn định ở mức từ 70USD đến khoảng cao 70 (USD/thùng) hoặc từ khoảng 70 thấp đến 70 cao”.

“Vì đó là mong muốn của tất cả chúng ta, những người đang hợp tác cùng với OPEC để cung cấp cho thị trường đủ dầu thô và đảm bảo rằng người tiêu thụ không bị ảnh hưởng và chúng ta nghĩ rằng mức giá hiện tại là mức giá phù hợp”.

Oman là nước không phải là thành viên của OPEC sản xuất dầu lớn nhất Trung đông.

Giá dầu được đẩy lên cao hơn trong vài tháng gần đây khi nhu cầu vượt nguồn cung và những lệnh trừng phạt của Mỹ lên Iran cũng hỗ trợ giá dầu. Các lệnh trừng phạt về tài chính với mục tiêu là ngành dầu mỏ của Iran sẽ có hiệu lực vào tháng 11 và việc hụt nguồn cung dầu thô là có thể dự đoán. Iran hiện đang là nước sản xuất dầu lớn thứ 3 trong OPEC, cung cấp hàng ngày khoảng 2.5 triệu thùng dầu thô và sản phẩm chưng cất, tương đương 2.5% lượng tiêu thụ toàn cầu.

Trong khi đó, sản lượng của OPEC tăng 220,000 thùng/ngày trong tháng 8 lên mức cao nhất 32.79 triệu thùng/ngày, một khảo sát của Reuters cho biết.

Căng thẳng thương mại Trung Quốc và Mỹ cũng gây chú ý khi các báo cáo cho thấy chính quyền Trump đã chuẩn bị áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vào thứ Năm.

Related Posts

Leave a Comment