Home Tin mới nhất Giá vàng tăng không ngừng 21/9/2018

Giá vàng tăng không ngừng 21/9/2018

by Tư Vấn Vàng

Giới đầu tư sẽ chờ đợi những tuyên bố từ Ngân hàng Trung ương Mỹ khi ngân hàng này đưa ra nhiều tuyên bố chính sách vào ngày 26/9/2018.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tăng. Như vậy, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa trên mức 1.200USD/ounce đến phiên thứ 7 liên tiếp.
Trưởng bộ phận kinh doanh tại Kitco Metals, ông Peter Hug, nhận định: “Giá vàng sẽ vẫn tiếp tục giao dịch trong ngưỡng hiện tại cho đến buổi họp của Fed vào tuần tới”.
Giới đầu tư sẽ chờ đợi những tuyên bố từ Ngân hàng Trung ương Mỹ khi ngân hàng này đưa ra nhiều tuyên bố chính sách vào ngày 26/9/2018 để biết định hướng chính sách lãi suất trong tương lai.
Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 5,40USD/ounce tương đương 0,5% lên mức cao nhất trong 1 tuần là 1.208,30USD/ounce. Chỉ số đồng USD trong ngày giao dịch biến động nhiều lần giữa tăng và giảm điểm.

 Diễn biến giá vàng giao ngay trên thị trường New York – Kitco
Chỉ số đồng USD và giá vàng vốn thường có quan hệ ngược chiều. Tính từ đầu tháng 9/2018 đến nay, chỉ số đồng USD giảm 0,6%, tính từ đầu năm 2018 đến nay, chỉ số tăng được 2,7%.
Báo cáo mới nhất về thị trường nhà đất Mỹ cho thấy số lượng nhà mới tăng, thế nhưng sau đó giá vàng vẫn duy trì đà tăng, chỉ số đồng USD không có nhiều biến động. Báo cáo giúp củng cố niềm tin rằng Fed sẽ vẫn duy trì việc tăng lãi suất trong buổi họp vào tuần tới.
Trong ngày thứ Ba, Tổng thống Trump tuyên bố rằng nước Mỹ không có lựa chọn nào ngoài việc sẽ phải đánh thuế thêm với 267 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc. Trước đó, Tổng thống Trump đã công bố tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc. Tổng thống Trump đồng thời đe dọa sẽ có các biện pháp cứng rắn hơn với Trung Quốc để buộc nước này thay đổi hành vi thương mại.
Đáp trả lại, Trung Quốc công bố áp thuế thêm từ 5% đến 10% với khoảng 60 tỷ USD hàng Mỹ, quy định thuế mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 24/9/2018 và thậm chí có thể đưa ra thêm các biện pháp khác nếu Mỹ vẫn tiếp tục tăng thuế với hàng Trung Quốc, theo Wall Street Journal.

Related Posts

Leave a Comment