Home Tin mới nhất Giá Vàng tăng trong bối cảnh bất ổn căng thẳng thương mại Mỹ – Trung

Giá Vàng tăng trong bối cảnh bất ổn căng thẳng thương mại Mỹ – Trung

by Tư Vấn Vàng
Giá Vàng tăng trong phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á trong bối cảnh bất ổn đang diễn ra xung quanh căng thẳng thương mại Trung-Mỹ.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8, được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,3% ở mức 1.335,75 USD/ounce vào lúc 1:15 AM ET (05:15 GMT).

Sự bất ổn xung quanh mối quan hệ thương mại Trung-Mỹ tiếp tục hỗ trợ tăng giá Vàng, vốn là một kênh trú ẩn an toàn.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Ba, ông sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu ông không thể đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại với ông Tập tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này. Một đại diện của ông Tập đã từ chối xác nhận liệu nhà lãnh đạo Trung Quốc có gặp ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh hay không.

Qua đêm, Trump cho biết ông đang giữ thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ không ký trừ khi Bắc Kinh quay lại các điều khoản đã thỏa thuận trước đó vào đầu năm nay.

Trong một tin tức khác, Trump đã nhắm mục tiêu vào Cục Dự trữ Liên bang một lần nữa vào thứ ba.

Fed đang để lãi suất quá cao, thắt chặt định lượng một cách vô lý! Fed không có một cơ sở nào!

Trump sau đó đã cho biết trên Tweeter riêng rằng Hoa Kỳ có tỷ lệ lạm phát thấp, gọi đó là một điều tuyệt vời.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 18-19 tháng 6. Trong khi các thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới, một số người kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay vì Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó đã báo hiệu rằng sẽ hành động phù hợp để duy trì việc mở rộng, với một thị trường lao động mạnh mẽ và mức lạm phát gần mục tiêu 2%.

Kỳ vọng rằng Fed có thể phải cắt giảm lãi suất cũng được tăng lên sau khi phát hành dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ yếu hơn mong đợi.

Related Posts

Leave a Comment