Home Tin mới nhất Giới quản lý tài sản Canada nhảy vào vàng với tốc độ đáng kinh ngạc – State Street Global Advisors

Giới quản lý tài sản Canada nhảy vào vàng với tốc độ đáng kinh ngạc – State Street Global Advisors

by Đào Văn Hậu

Các nhà quản lý tài sản lớn của Canada đang chuyển dòng vốn sang vàng với tốc độ chưa từng thấy. Họ coi vàng như một danh mục đa dạng hóa thiết yếu và là khoản phòng hộ chống lại rủi ro thị trường và sự biến động đang tăng lên, theo một nhà điều hành tại State Street Global Advisors.

Trong bài thuyết trình gần đây tại Montreal, Bobby Eng, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Quỹ ETD Canada cho biết công ty ông đã thấy nhu cầu đầu tư của Canada tăng khoảng 2 tỷ USD tại SPDR Gold Shares, (NYSE: GLD), quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Kitco News, Eng cho biết, cuối năm 2016, khoản đầu tư của Canada vào GLD chiếm khoảng 7% tương đương 630 triệu USD trong trị giá 9 tỷ USD đầu tư vào các sản phẩm SPDR. Phần đáng kể nhất trong số tiền đầu tư của Canada là SPDR S&P 500 ETF (NYSE: SPY).

Vào cuối năm 2017, phân bổ tài sản SPDR đã tăng lên khoảng 17 tỷ USD với phân bổ GLD của Canada tổng cộng khoảng 2,7 tỷ USD, chiếm 16% tổng tài sản SPDR, Eng cho biết. Đầu tư vào quỹ ETF vàng tăng hơn 300% so với năm trước. Ông nói:

Đó là một tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Ý kiến ​​của Eng đến khi GLD, cùng với giá vàng, gặp khó khăn trong việc tìm động lực bởi đồng đô la Mỹ nắm giữ gần mức cao nhất trong 6 tháng. GLD được giao dịch lần cuối ở mức 122,51 đô la một cổ phiếu.

Trong khi Eng sẽ chưa có số liệu 2018 cho đến năm sau, ông nói rằng có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu GLD đã tăng trưởng nhiều hơn trong năm nay khi sự biến động tiếp tục tăng. Ông nhấn mạnh:

Giới đầu tư Canada có xu hướng thận trọng hơn và tinh vi hơn một chút. Các nhà đầu tư có tính toán đang xem GLD là một nhà phân phối danh mục đầu tư quan trọng. Họ đang tìm cách để giảm bớt sự biến động tăng lên.

Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục thấy nhu cầu vàng tăng cao hơn khi chúng tôi thấy nhiều rủi ro tiêu đề hơn trên thị trường.

Năm ngoái, thị trường chứng khoán Canada có biến động cao hơn nhiều so với mức thấp chưa từng có xuất hiện tại thị trường Mỹ. Chứng khoán Canada cũng kém hơn so đối tác Hoa Kỳ với chỉ số S&P/TSX Composite tăng ít hơn 5% trong năm 2017, trong khi chỉ số S&P 500 tăng gần 19%.

Nghiên cứu của cả Hội đồng vàng thế giới và State Street Global Advisors đều cho thấy rằng đầu tư chiến lược vào vàng có thể tối đa hóa lợi nhuận trong danh mục đầu tư trong khi hạn chế rủi ro.

Trong khi nhu cầu của nhà đầu tư được dự báo sẽ giảm và dòng tiền chảy vào các tài sản rủi ro, Eng nói rằng họ đang thấy một xu hướng giữa các nhà quản lý tài sản để tạo ra một phân bổ chiến lược trong kim loại vàng, nhiều hơn chỉ là một chiến thuật đầu tư. Ông cho hay:

Các nhà đầu tư đang bắt đầu thấy giá trị của việc nắm giữ một phân bổ bằng vàng hơn là chỉ tìm lợi nhuận từ khoản đầu tư rủi ro trong danh mục đầu tư của họ. Đó là một phân bổ để kiểm soát danh mục đầu tư trong thời gian rủi ro. Đó là một chính sách bảo hiểm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon