Home Kiến Thức Giao Dịch Giới thiệu 3 chiến lược Bollinger Bands đơn giản hiệu quả cho người mới

Giới thiệu 3 chiến lược Bollinger Bands đơn giản hiệu quả cho người mới

by Intel Boybn

Biển học là vô tận, kiến thức về Bollinger Bands chưa bao giờ là đủ, vẫn còn nhiều điều ở nó mà chúng ta cần khám phá, nhất là khi kết hợp nó với một công cụ khác sẽ tạo ra một sức mạnh mãnh liệt.

Bollinger Bands từ lâu đã được biết đến như là một công cụ dễ hiểu, dễ sử dụng xài được liền và kết hợp với các công cụ khác mang tính hiệu quả rất cao. Được hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới tin dùng, để hiểu sâu nó thì cũng không phải là dễ nhưng để áp dụng thực tiễn thì hoàn toàn nằm trong khả năng của mỗi người, miễn là bạn có một sự đầu tư công sức và tâm huyết vào thì có thể đem vũ khí đi chiến đấu.

Thành thử hôm nay tôi sẽ đóng góp thêm vào kho tàng Bollinger Bands 3 chiến lược cho người mới, hy vọng anh em sẽ phát huy tối đa sức mạnh của nó.

CHIẾN LƯỢC SỐ 1: BOLLINGER BANDS KẾT HỢP MACD
Thường thì hai công cụ này được đa số nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật ưa chuộng, mỗi công cụ có một thế mạnh riêng, khi áp dụng bổ trợ khuyết cho nhau rất tốt.


1. Giá phá biên trên Bollinger Bands.
2. Hai đường EMA của MACD phải trên 0.
3.Giá hồi về đường biên giữa hoặc biên dưới BBs.
4.Xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm.
5.Mua khi xuất hiện phân kỳ.

CHIẾN LƯỢC SỐ 2: KẾT HỢP BOLLINGER BANDS với RSI
Ở chiến lược này hơi đặc biệt một chút đó là chúng ta sẽ canh 2 tín hiệu sau:

1.Giá phá biên trên ( cái này là bắt buộc)
2.Ở cây vừa phá biên trên BBs trùng với vùng quá mua của RSI
3.Mua vào và thoát ra khi có phân kỳ


Đây là một công dụng của RSI, không phải máy móc rơi vào vùng quá mua là bán, quá bán thì mua lên đâu. Thực ra nó cơ bản là vẫn đúng nhưng nếu có thêm kênh giá, biên BBs, kháng cự thì câu chuyện quá mua/ quá bán hoàn toàn khác nhé, anh em lưu ý.

CHIẾN LƯỢC SỐ 3: KẾT HỢP BOLLINGER BANDS VỚI ICHIMOKU
Đây là một chiến lược tôi rất tâm đắc, đã từng có thời gian tôi sử dụng BBs kết hợp ICHIMOKU, bỏ hết tenkan, kijun, chikou span, tôi chỉ sử dụng dải BBs và đám mây. Nhưng sau một thời gian tôi nhận ra sự liên kết chặt chẽ giữa các thành phần ICHIMOKU là không thể tách rời, nếu để đầy đủ 5 thành phần ichimoku cộng với dải BBs thì đồ thị của tôi chẳng khác mê hồn trận, ảnh hưởng rất nhiều tới việc đọc chart, cho nên tôi đảnh ngậm ngủi gả em BBs đi.

Nói vậy không có nghĩa là phải có 5 thành phần kết hợp với BBs mới hiệu quả, đám mây kumo vs dải BBs vẫn tốt, anh em đừng quên kumo là tinh hoa nghệ thuật còn dải BBs là tinh hoa khoa học, nói vậy thôi chắc các bạn cũng tưởng tượng ra được sức mạnh khủng khiếp thế nào nếu kết hợp 2 em này lại với nhau rồi chứ gì. Còn đầy đủ 5 thành phần chẳng qua do lối đọc cá nhân của tôi thôi, do tôi đã sử dụng ichimoku cũng khá lâu nên thấy khó chịu khi không có đủ 5 thành phần vậy thôi.
Nói chuyện ngoài lề cũng đủ rồi mời các bạn xem hình.


1.Giá cần phải bung ở biên trên, ít nhất là sau khi thắt nút
2.Hai biên BBs co lại trên mây ( hội tụ 2 biên và pullback cho giá)
Bắt buộc : 2 biên sau khi co lại bắt buộc phải trên mây
Bán ra cổ phiếu khi giá chạm biên dưới BBs

Trên đây là 3 chiến lược đơn giản với Bollinger Bands. Tưởng chừng như 3 chiến lược này đơn giản, không có gì nổi bật, nhưng nếu bạn đầu tư nghiên cứu sâu một tí vào 3 chiến lược này cho đến khi hiểu bản chất đằng sau sự việc đó thì việc sử dụng nó sẽ giúp bạn đạt hiệu quả một cách không ngờ. Tôi đã nêu trọng điểm tuy nhiên anh em cần phải luyện tập cho nhuần nhuyễn nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon