Home Tin mới nhất Lo ngại đàm phán Mỹ – Trung đổ vỡ, Phố Wall giảm hơn 1% 09/10/2019

Lo ngại đàm phán Mỹ – Trung đổ vỡ, Phố Wall giảm hơn 1% 09/10/2019

by Tư Vấn Vàng
tai-xuong-5586-1570577918.jpg

Lo ngại đàm phán Mỹ – trung đổ vỡ, Phố Wall giảm hơn 1%. Ảnh: Reuters.

Cổ phiếu tại Mỹ giảm phiên thứ 2 liên tiếp do căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang và một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đánh tín hiệu tiếp tục giảm lãi suất. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell ngày 8/10 nhấn mạnh sẽ hành động phù hợp trong bối cảnh kinh tế có thể tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, ông cũng để ngỏ khả năng tiếp tục hạ lãi suất để đối phó với các rủi ro kinh tế toàn cầu.

Một số quan chức khác của ngân hàng trung ương, như chủ tịch Fed Chicago và Minneapolis, cũng lên tiếng ủng hộ tăng cường nới lỏng chính sách. Trên thị trường, nhà đầu tư và giới phân tích cũng tăng kỳ vọng vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm % trong tháng 10, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Cổ phiếu bắt đầu giảm mạnh sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố hạn chế cấp visa cho các quan chức của Trung Quốc mà họ tin là phải chịu trách nhiệm cho hành vi giam giữ và lạm dụng cộng đồng người Hồi giáo tại Tân Cương. Cùng với việc Bộ Thương mại Mỹ đưa 28 công ty Trung Quốc vào danh sách đen, động thái này dấy lên lo ngại vòng đàm phán cấp cao giữa Bắc Kinh và Washington trong tuần này sẽ đổ vỡ một lần nữa.

Cùng ngày, Bloomberg đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tiến tới việc hạn chế dòng vốn đầu tư vào Trung Quốc, trong khi trang South China Morning Post cho biết Bắc Kinh bắt đầu hạ thấp kỳ vọng vào vòng đàm phán sắp tới.

Related Posts

Leave a Comment