Bitcoin giảm giá; Báo cáo cho biết Trung Quốc cấm tiền ảo,

Bitcoin giảm giá hôm thứ Hai, tiếp tục ở gần mức 7,000 USD khi thiếu các dữ liệu có ý nghĩa. Không phải là một thông tin mang tính định hướng, một báo cáo của PBOC đã thu hút sự chú ý khi chỉ ra quan đểm cứng rắn của Trung Quốc về giao dịch tiền ảo đã được chứng minh thành công.

Bitcoin giao dịch ở mức 6,640.4USD lúc 10:45AM ET (0245GMT) trên sàn giao dịch Bitfinex, giảm 1.1% qua 24 giờ.

Ethereum, đồng tiền ảo có giá trị thị trường lớn thứ hai thế giới, giảm 5%, còn 459.99USD trên sàn Bitfinex.

XRP token giảm 2.6% còn 0.46557USD trên sàn Poloniex.

Trong khi đó, Litecoin giảm 4.1% còn 78.927USD.

Một báo cáo xuất bản bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiết lộ rằng việc quy định cấm tiền ảo tại Trung Quốc dường như đã thành công, khi PBOC nói rằng giao dịch tiền ảo tại Trung Quốc có “tất cả nhưng đã biến mất”.

PBOC cũng lưu ý trong báo cáo rằng nhà chức trách Trung Quốc không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm trong ngắn hạn do lo ngại rủi ro đến với nhà đầu tư Trung Quốc.

Theo The Asia Times, hãng truyền thông của Hong Kong, mới đây đã đưa tin rằng đồng NDT hiện được sử dụng dưới 1% trong các giao dịch tiền ảo, so với hơn 90% của tất cả giao dịch toàn cầu 1 năm trước khi lệnh cấm được ban hành.

Guo Dazhi, giám đốc nghiên cứu tại Zhongguancun Internet Finance, nói: “Điều này cho thấy chính sách đã thành công. Hi vọng rằng tỷ lệ sử dụng đồng NDT trong giao dịch Bitcoin sẽ giảm sau khi có lệnh cấm.

Joseph Stiglitz, người được trao giải Nobel về kinh tế, cảnh báo hôm thứ Hai rằng bản chất ẩn danh của Bitcoin tạo điều kiện cho những doanh nghiệp tội phạm.

Stiglitz nói: “Bạn không thể có phương tiện thanh toán dựa trên sự bí mật trong khi bạn đang cố tạo ra hệ thống ngân hàng minh bạch”. “Nếu bạn có một cái hố như bitcoin, rồi tất cả các hoạt động bất chính đi qua đó, và không một chính phủ nào chấp nhận điều đó”

Stighlitz cũng nói thêm rằng sự phát triển của thị trường tiền ảo sẽ làm cho các nhà chức trách có thêm các quy định: “Một khi nó trở nên quan trọng thì họ sẽ dùng đến búa”.

Recommended For You

About the Author: admincp

Trả lời