Bitcoin giảm giá; Philippines chấp thuận 2 sàn giao dịch tiền ảo

Bitcoin giảm giá vào thứ Tư khi sự cố gắng vượt mốc 7,000USD gặp phải làn sóng bán ra và đã ngăn nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường tiền ảo, trong khi các báo cáo cho biết 2 sàn giao dịch tiền ảo đã được chấp thuận bởi Ngân hàng Trung ương Philippines.

Bitcoin giao dịch ở mức 6,587.7USD lúc 11:39 AM ET (0339GMT) trên sàn Bitfinex, giảm 4.9% so với 24 giờ trước.

Ethereum, đồng tiền ảo có giá trị thị trường lớn thứ hai thế giới, giảm 6.2% còn 422.26USD trên sàn giao dịch Bitfinex.

XRP token cũng giảm 4.2% còn 0.44695 USD trên sàn Poloniex.

Trong khi đó, Litecoin giảm 2.8% và giao dịch ở 76.6USD.

Phó thống đốc ngân hàng Trung ương Philippines (BSP) Chuchi G. Fonacier nói hồi cuối tuần rằng các nhà chức trách đã chấp thuận việc mở 2 sàn giao dịch Virtual Currency Philippines và ETranss, đưa tổng số sàn giao dịch được chấp thuận lên con số 5.

Nghiên cứu mới đây của Boston College cho rằng hơn một nửa các start-up về tiền ảo phải đóng cửa trong 4 tháng sau ICO.

Hugo Benedetti và Leonard Kostovetsky, 2 nhà nghiên cứu tại Boston College cho biết: “Trong khi kết quả của chúng tôi có thể là chỉ báo cho hiện tượng bong bóng, nhưng chúng cũng phù hợp với mức lợi nhuận cao cho rủi ro khi đầu tư vào một nền tảng tiền doanh thu chưa được chứng minh thông qua các dịch vụ không được kiểm soát”

Jamie Hopkins, giáo sư về thuế tại The American College of Financial Services tại Pennsylvania nói: “Không ngạc nhiêu khi nhiều trong số họ không có kế hoạch kinh doanh thực sự hoặc doanh nghiệp đằng sau các ICO”. “Trong một năm rưỡi qua, đã có sự tăng phi lý ICO. Rất nhiều trong số đó không mang lại bất kì thứ gì mới hoặc có giá trị, chỉ đi theo các làn sóng tạo ra bởi các đồng tiền quen thuộc như Bitcoin, Ethereum, Litecoin”

Báo cáo sau đó cũng lưu ý rằng nhà đầu tư sẽ thu được mức lợi nhuận cao nhất cho khoản đầu tư tiền ảo nếu họ bán trong 6 tháng sau khi ICO.

Recommended For You

About the Author: admincp

Trả lời