Nhận định xu hướng vàng phiên Âu ngày 04/01/2019

Nhận định xu hướng vàng phiên Âu ngày 04/01/2019

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang có xu hướng tăng – 

Biên độ 1300  – 1277

Mức kháng cự :1297 – 1300 -1302 -1304 -1308   Mức hỗ trợ:  1280 – 1284 – 1287  – 1289 -1292

Xu hướng chính: Chờ Mua quanh 1290  Dừng lỗ dưới 1286  Mục tiêu  1300 ( NĐT tuân thủ dừng lỗ ) 

Xu hướng lướt sóng Chờ Bán quanh 1298  Dừng lỗ trên 1302  Mục tiêu 1292  ( NĐT Tuân thủ dừng lỗ )

NĐT nên thoát hết lệnh trước tin Non-Farm Payroll Employment Change vào lúc 20:30 (giờ Việt Nam GMT+7) hoặc  tuân thủ dừng lỗ. 

——————————

Phiên ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tăng phiên thứ 2 liên tiếp và lên mức cao nhất trong vòng hơn 6 tháng, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm còn đồng USD suy yếu.
Chuyên gia phân tích tại Zaner Precious Metals trong báo cáo hàng ngày đã viết: “Rõ ràng, thông tin đáng lo ngại từ doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đã tạo ra một làn sóng bán cổ phiếu, điều này không khỏi khiến cho nhu cầu đối với vàng tăng lên”.
Triển vọng doanh thu bi quan từ Apple đã khiến cho thị trường lo lắng, điều này làm cho dòng tiền tìm đến vàng nhiều hơn.
Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Nasdaq giảm 3,04%; chỉ số Dow Jones mất 2,83% còn chỉ số S&P 500 giảm 2,48%.
Cổ phiếu Apple giảm sau khi hãng này công bố hạ dự báo triển vọng doanh thu với lý do tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, ngoài ra, tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn khi mà tình trạng đối đầu giữa Bắc Kinh và Washington tiếp diễn.
Thông báo của Apple trong ngày thứ Tư không khỏi khiến giới đầu tư lo lắng về việc nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang không có một cái nền tăng trưởng vững chắc. Điều này làm cho giới đầu tư băn khoăn về rủi ro suy giảm của nền kinh tế này.
Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 tăng 10,70USD/ounce tương đương 0,8% lên 1.294,80USD/ounce. Phiên trước đó, giá vàng tăng 0,2%. Như vậy, thêm một phiên nữa giá vàng leo lên mức cao nhất tính từ cuối tháng 6/2018.
Các yếu tố hiện đang hỗ trợ cho giá vàng bao gồm việc thị trường chứng khoán giảm điểm cũng như dự báo ngày một nhiều hơn về khả năng Fed sẽ hãm bớt đà nâng lãi suất cơ bản đồng USD.
Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,6% xuống 96,26 điểm.
ADP công bố có 271 nghìn việc làm được tạo ra trong lĩnh vực tư nhân Mỹ trong tháng 12/2018 so với con số trước đó là 179 nghìn việc làm.
Tuy nhiên, một số chỉ số kinh tế quan trọng khác bao gồm chỉ số quản lý  nguồn cung (ISM) trong tháng 12/2018 giảm xuống mức 54,1 điểm, thấp hơn so với mức 59,3 điểm trong tháng 11/2018, mức này thấp hơn con số 57 theo kỳ vọng của giới chuyên gia.

Giám đốc Công ty Metalla Royalty & Streaming E.B. Tucker cho rằng, năm 2019 sẽ chứng kiến sự khởi đầu của một chu kì tăng giá mới của vàng. Vàng sẽ tăng giá khoảng 22%, vượt mọi loại tài sản khác và lên 1.500 USD/ounce (khoảng 42 triệu đồng/lượng).

Theo ông Tucker, kể từ năm 2000 tới nay, thế giới đã có 3 chu kì tăng giá lớn của vàng và thị trường sắp có một chu kì tăng giá khác với đỉnh chu kì có thể đạt đỉnh 1.900 USD/ounce (khoảng 53 triệu đồng/lượng).

Vàng tăng giá chủ yếu do mặt hàng này đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư như một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh các thị trường chứng khoán tụt giảm trên hầu khắp thế giới và triển vọng của kinh tế toàn cầu không tươi sáng, chứng khoán Mỹ tiếp tục biến động mạnh. Những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu cùng với những bất ổn địa chính trị cho thấy việc vàng lên giá chỉ là vấn đề thời gian.

 

MỸ, CANADA ĐỒNG LOẠT CÔNG BỐ BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Trong phiên hôm qua, báo cáo Mỹ ghi nhận PMI sản xuất thấp hơn dự báo và thấp nhất trong gần hai năm qua đã kéo đồng USD mất giá so với các đồng tiền chủ đạo khác. Mạch diễn biến thị trường không có quá nhiều thay đổi khi các đồng tiền khác hồi phục, tài sản an toàn tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình kèm theo đó, giá dầu tăng hỗ trợ đồng CAD.

Nói về diễn biến đàm phán thương mại, Trung Quốc vừa cho biết một đoàn quan chức Mỹ sẽ tới Bắc Kinh vào tuần tới để nối lại đàm phán, xác nhận cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đạt thỏa thuận “đình chiến” thương mại trong 90 ngày vào đầu tháng 12. Phó đại diện thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu đoàn quan chức Mỹ tham gia cuộc đàm phán với các quan chức Trung Quốc từ ngày 7-8/1 tới.

Thị trường sẽ tiếp tục tập trung vào các báo cáo hôm nay xoay quanh thị trường lao động Mỹ và Canada. Với kết quả việc làm phi nông nghiệp được ADP công bố hôm qua tăng cao hơn dự báo, thị trường có quyền kỳ vọng báo cáo việc làm hôm nay cũng sẽ tích cực ở chỉ tiêu này. Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12 cũng được dự báo sẽ duy trì ở mức khá thấp 3.7%, không đổi so với tháng trước trong khi thu nhập trung bình có thể tăng cao hơn.

Sau con số việc làm tăng lên kỷ lục trong tháng trước, chỉ số này được dự báo sẽ tăng nhẹ hơn trong tháng 12 bên cạnh tỷ lệ thất nghiệp của Canada dường như cũng sẽ tăng lên cao hơn. Dù vậy, với niềm tin vào sức khỏe của thị trường lao động, chỉ số này nếu không có nhiều thay đổi thì tầm tác động của nó đến đồng CAD sẽ có phần hạn chế trước diễn biến giá dầu.

Ngoài ra, bài phát biểu tối nay của chủ tịch Cục dự trữ Liên bang (Fed) cũng sẽ được quan tâm vì có thể cung cấp thêm gợi ý cho đợt tăng lãi suất sắp tới của cơ quan này.

————

Lịch công bố thông tin quan trọng ngày  17/12/2018 đến 21/12/2018

 

Dưới đây là những sự kiện có thể ảnh hưởng giá vàng trong tuần.

Thông báo về tính rủi ro của thị trường trong giờ tin NFP 04/01/2019

Kính gửi Quý khách,

Tối nay có tin Non-Farm Payroll Employment Change vào lúc 20:30 (giờ Việt Nam GMT+7) vào Thứ sáu ngày 04/01/2019. Chúng tôi đề nghị quý khách hàng cẩn trọng khi đặt lệnh hay thay đổi giao dịch có sẵn trong khoảng thời gian tin xảy ra.

• Tính thanh khoản: Do tính thanh khoản của thị trường giảm mạnh, người tham gia giao dịch có thể mất khả năng đóng/mở lệnh, lệnh của quý khách có thể bị chậm hoặc quý khách có thể nhận được giá khác so với giá mà quý khách yêu cầu.

• Spread lớn: Trong một vài trường hợp spread có thể bị tăng cao hơn thông thường, đặc biệt là đối với mã giao dịch XAUUSD. Spreads bị ảnh hưởng với tính thanh khoản của thị trường, trong giờ ra tin tính thanh khoản của thị trường giảm mạnh nên spread cao hơn. Việc spread tăng cao hơn là điều bình thường khi thị trường mất tính thanh khoản trong giờ ra tin.

• Gap: Quý khách có thể gặp một số trường hợp có gap, điều này phản ánh độ thay đổi đột biến của một đồng tiền trong một cặp nhất định. Quý khách đang giữ lệnh hoặc đặt lệnh trong giờ ra tin cần có sự chuẩn bị kỹ trong trường hợp có gap lớn.

Nếu quý khách cần thêm thông tin hỗ trợ, vui lòng liên hệ Team Support .
Trân Trọng.

Xu hướng chỉ mang tính chất tham khảo cho nhà đầu tư

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời