Nhận định xu hướng vàng phiên Âu ngày 19/8/2019

Nhận định xu hướng vàng phiên Âu ngày 19/8/2019

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang có xu hướng tăng giá trong ngắn hạn

Biên độ:  1594 – 1322

Mức kháng cự : 1508 – 1510 – 1514 -1516  -1522   Mức hỗ trợ :  1482 -1488 -1490 -1496  – 1500

Xu hướng Chính : Chờ Mua quanh 1500 Dừng lỗ dưới 1496  mục tiêu 1512    ( NĐT Tuân thủ dừng lỗ )

Xu hướng lướt sóng : Chờ bán quanh vùng 1510  dừng lỗ trên 1514 mục tiêu 1500   (NĐT tuân thủ dừng lỗ)

—————————-

hẩu vị rủi ro đang quay trở lại khi một tuần nữa bắt đầu, được nâng lên bằng biện pháp của Trung Quốc để hạ lãi suất cho vay. Mặc dù vậy, phản ứng trên thị trường tiền tệ khá im lặng. Hiện tại, các cặp và thánh giá chính bị kẹt trong phạm vi Thứ Sáu. Dollar và Euro và những người mạnh hơn trong khi Aussie và Kiwi là yếu nhất. Nhưng hình ảnh có thể dễ dàng thay đổi.

Về mặt kỹ thuật, điểm yếu của Euro sẽ là trọng tâm ngày hôm nay. EUR / USD vẫn đang trên đà kiểm tra lại mức thấp 1.1026. EUR / JPY đang nhấn hỗ trợ 117,51. EUR / CHF đang kéo dài sự suy giảm gần đây mặc dù đà giảm yếu. Sự phục hồi của Sterling tuần trước phần lớn được xem là điều chỉnh và mùa thu gần đây có thể sẵn sàng để tiếp tục bất cứ lúc nào. Cả GBP / USD và GBP / JPY đều được giữ dưới mức 1.2209 và 130,06 mức kháng cự nhỏ và duy trì xu hướng giảm. Do đó, bất kỳ sự phục hồi nào bằng EUR / GBP chỉ có thể là do việc bán lại trong Bảng thay vì phục hồi bằng Euro. Chúng tôi sẽ xem cách nó đi.

Được phát hành ở châu Á, đầu vào PPI của New Zealand đã tăng 0,3% qoq trong quý 2 so với kỳ vọng -0,6% qoq. Sản lượng PPI tăng 0,5% qoq so với kỳ vọng -0,4% qoq. Thâm hụt thương mại Nhật Bản mở rộng lên -0,13T trong tháng 7 so với kỳ vọng -0,15T JPY. Giá nhà Rightmove của Anh giảm -1,0% trong tháng 8.

Tại thị trường châu Á, Nikkei hiện tăng 0,51%. Hồng Kông HSI tăng 1,82%. Trung Quốc Thượng Hải SSE tăng 0,79%. Thời báo eo biển Singapore tăng 0,54%. Sản lượng JGB 10 năm của Nhật Bản tăng 0,0119 tại -0,225.

Trung Quốc tuyên bố cải cách để giảm chi phí tài trợ

Thị trường châu Á hồi phục mạnh mẽ hôm nay khi phản ứng tích cực với cải cách lãi suất mới nhất của Trung Quốc làm giảm chi phí tài trợ cho các công ty. PBoC cuối tuần qua cho biết họ sẽ cải thiện cơ chế được sử dụng để thiết lập lãi suất cơ bản cho vay (LPR) từ tháng này. Ngân hàng trung ương cũng cam kết sẽ tăng cường cải cách lãi suất dựa trên thị trường, cải thiện hiệu quả truyền lãi suất và giảm chi phí tài chính của nền kinh tế thực

Các trích dẫn LPR mới sẽ dựa trên tỷ lệ của các hoạt động thị trường mở và trung tâm tài trợ liên ngân hàng quốc gia sẽ công bố tỷ giá mỗi tháng vào ngày 20, bắt đầu từ tháng 8. Các ngân hàng phải đặt lãi suất cho các khoản vay mới bằng cách chủ yếu đề cập đến LPR và sử dụng LPR làm chuẩn để thiết lập lãi suất cho vay thả nổi.

PBoC hy vọng LPR mới có định hướng thị trường hơn. Do đó, rất khó để các ngân hàng phối hợp giới hạn dưới của lãi suất cho vay. Phá vỡ giới hạn dưới ngầm định có thể khiến lãi suất cho vay giảm

Tại thời điểm viết bài, Nikkei tăng 0,68%. Trung Quốc Thượng Hải SSE tăng 0,44%. Thời báo eo biển Singapore tăng 0,45%. Hồng Kông HSI mở cửa khi mở và hiện tăng khoảng 1,5%. HSI trước đó đã thu hút hỗ trợ từ năm 2018 thấp ở mức 24540,63. Hợp nhất nhiều hơn sẽ được nhìn thấy trên mức thấp nhất là 24899,93 trong thời gian tới.

Trump chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận thương mại Trung Quốc, cũng như kinh doanh với Huawei

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng ông ấy chưa sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận nào đó với Trung Quốc về thương mại. Thay vào đó, anh lặp đi lặp lại, anh mong muốn được nhìn thấy Hồng Kông hoạt động theo kiểu thời trang rất nhân đạo. Ông nói thêm, tôi nghĩ nó sẽ rất tốt cho thỏa thuận thương mại. Trump cũng cho biết ông chưa sẵn sàng hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc. Anh ấy nói rằng tại thời điểm này, có vẻ như chúng tôi sẽ không kinh doanh vì nó là một mối đe dọa an ninh quốc gia và tôi thực sự tin rằng các phương tiện truyền thông đã che đậy nó một chút khác biệt so với điều đó.

Hơn 1,7 triệu người đã quay ra một cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông vào Chủ nhật. Trớ trêu thay, cuộc biểu tình đã kết thúc một cách hòa bình với sự hiện diện của cảnh sát tối thiểu. Phong trào, được thúc đẩy bởi sự phản đối dự luật dẫn độ sang Trung Quốc, kéo dài hơn 11 tuần. Nó cũng biến thành một phong trào chống lại sự can thiệp của Đảng Cộng sản Trung Quốc tại thành phố tự trị cao độ này, lên án bạo lực cảnh sát quá mức và đòi hỏi cho nền dân chủ thực sự. Nhiều cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch từ trước và nhóm người dũng cảm của nhóm có thể tiếp quản lại nếu nhu cầu hòa bình không được đáp ứng.

WH Navarro: Về mặt kỹ thuật, chúng tôi đã không đảo ngược đường cong lợi suất
Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro cho biết, về mặt kỹ thuật, chúng tôi không có đường cong lợi suất đảo ngược. Ông giải thích rằng, một đường cong lợi suất đảo ngược đòi hỏi một mức chênh lệch lớn trước ngắn và dài ,. Nhưng, tất cả những gì chúng ta có là một đường cong phẳng.

Ông cũng nhấn mạnh, chúng tôi có nền kinh tế mạnh nhất thế giới và tiền đang đến đây cho thị trường chứng khoán của chúng tôi. Nó cũng đến đây để theo đuổi lợi suất trong thị trường trái phiếu của chúng tôi,

Navarro cũng hạ thấp tác động của thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Ông lưu ý rằng chúng tôi đã áp dụng thuế quan trong hơn một năm, và người Trung Quốc đã gánh chịu toàn bộ gánh nặng đó bằng cách giảm giá và giảm 12% giá trị đồng tiền của họ.

Đức Merkel: Chúng tôi đã chuẩn bị cho mọi kết quả Brexit, thậm chí không có thỏa thuận
Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ gặp Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson vào tối thứ Tư để thảo luận về Brexit. Trước đó, Merkel đã nói vào Chủ nhật, Ngày, chúng tôi rất vui vì mỗi lần đến thăm, và bạn phải nói chuyện, và bạn phải tìm giải pháp tốt. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chuẩn bị cho mọi kết quả, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi không nhận được thỏa thuận.

Merkel lưu ý đến tất cả các sự kiện, tôi sẽ nỗ lực tìm giải pháp – cho đến ngày đàm phán cuối cùng. Và tôi nghĩ, tốt hơn hết là nên rời đi với một thỏa thuận hơn là không có. Nhưng nếu điều đó là không thể, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị cho giải pháp thay thế.

Bài phát biểu của Powell tại Jackson Hole là điểm nhấn trong tuần

Nhìn về phía trước, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Sáu sẽ là sự kiện lớn nhất trong tuần. Hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang định giá 100% cơ hội giảm lãi suất khác vào tháng 12. Powell không có cơ hội để khẳng định hoặc sửa chữa những kỳ vọng đó. Trước đó, Fed cũng sẽ phát hành biên bản FOMC tháng 7, điều này sẽ cho thấy các cuộc tranh luận về việc cắt giảm lãi suất đã dữ dội đến mức nào.
Tài khoản họp ECB cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Kỳ vọng rất cao để ECB công bố một số loại nới lỏng đáng kể trong tháng Chín. Các tài khoản hy vọng có thể tiết lộ loại gói nào có thể. Các PMI Eurozone có thể sẽ tái khẳng định sự cần thiết của việc nới lỏng như vậy.

Ở những nơi khác, Canada sẽ phát hành CPI và doanh số bán lẻ. Nhật Bản sẽ phát hành CPI và sản xuất PMI. Úc sẽ phát hành phút RBA và PMI, New Zealand sẽ phát hành PPI và doanh số bán lẻ.
Dưới đây là một số điểm nổi bật trong tuần:

  • Thứ Hai: PPI New Zealand; Cán cân thương mại Nhật Bản; Tài khoản vãng lai Eurozone, CPI cuối cùng.
  • Thứ ba: Biên bản RBA; Cán cân thương mại Thụy Sĩ; PPI của Đức; Canada sản xuất bán hàng.
  • Thứ tư: Chỉ số hàng đầu của Úc; Anh vay ròng khu vực công; CPI của Canada; Bán nhà hiện tại của Mỹ, phút FOMC.
  • Thứ năm: PMI Úc; Sản xuất PMI Nhật Bản, tất cả các chỉ số ngành công nghiệp; PMI Eurozone, tài khoản họp ECB; Bán buôn Canada; Mỹ tuyên bố thất nghiệp, PMI, chỉ số hàng đầu.
  • Thứ Sáu: Doanh số bán lẻ của New Zealand; CPI Nhật Bản; Bán lẻ Canada; Mỹ bán nhà mới.

—————————-

Lịch công bố thông tin quan trọng ngày  19/8/2019- 23/8/2019

Dưới đây là những sự kiện có thể ảnh hưởng giá vàng trong tuần.

Đối với vàng, hội nghị chuyên đề của Fed, diễn ngày ngày 22 – 24/8 tại Jackson Hole, bang Wyoming, và nội dung chi tiết cuộc họp chính sách hồi cuối tháng 7 sẽ là yếu tố quyết định xu hướng giao dịch trong tuần này.

Nhu cầu tài sản an toàn tuần trước tăng sau khi đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 2 năm đảo chiều, dấu hiệu cho thấy nguy cơ suy thoái cận kề.

Theo giới phân tích, nhu cầu với vàng vẫn mạnh, dù tâm lý của nhà đầu tư với các tài sản rủi ro như chứng khoán đã được cải thiện.

Giá vàng tương lai đã tăng hơn 15% kể từ đầu năm, đang ở gần đỉnh 6 năm 1.525 USD/ounce. Đây là diễn biến tốt nhất của vàng kể từ năm 2011, khi giá vàng lập đỉnh lịch sử 1.911,6 USD/ounce. Từ đầu tháng 8, giá vàng tăng hơn 6%, tức khoảng 90 USD, do căng thẳng thương mại leo thang, xu hướng mua vào của ngân hàng trung ương các nước để phòng hộ.

Một số chiến lược gia cho rằng giá vàng có thể đạt 1.820 USD/ounce.

Dưới đây là một số sự kiện có thể ảnh hưởng giá vàng trong tuần.

Ngày 19/8 : 

Ngày 20/8 : 

Ngày 21/8

Ngày 22/8

Ngày 23/8

 

 

 

.

 

Xu hướng chỉ mang tính chất tham khảo cho nhà đầu tư

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời