Home Tin mới nhất Thị trường ngày mới: Apple, Facebook, quyết định chính sách của Fed 27/1/2021

Thị trường ngày mới: Apple, Facebook, quyết định chính sách của Fed 27/1/2021

by Tư Vấn Vàng

Chứng khoán chao đảo vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho làn sóng các báo cáo thu nhập doanh nghiệp lớn, bắt đầu từ Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) sau tiếng chuông đóng cửa.

Hiện tại, Johnson & Johnson (NYSE: JNJ), 3M (NYSE: MMM) và Verizon Communications Inc (NYSE: VZ) đã báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến. Johnson & Johnson thêm phần lạc quan, cho biết họ hy vọng dữ liệu thử nghiệm vắc xin Covid-19 sẽ sớm được công bố.

Thứ Tư sẽ có các báo cáo từ hai trong số FANG, Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook Inc (NASDAQ:FB) (NASDAQ: https://www.investing.com/equities/facebook-incFB).

Thứ Ba là ngày bắt đầu cuộc họp lãi suất định kỳ của Fed, quyết định và cuộc họp báo chí sẽ được đưa ra vào chiều thứ Tư.

Không có nhiều chuyển động về một thỏa thuận kích thích ở Washington, khi Thượng viện tổ chức các cuộc bỏ phiếu theo thủ tục trước phiên tòa luận tội lần thứ hai đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Apple báo cáo thu nhập

Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi chạm mức thấp vào đầu năm ngoái. Nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ của Apple đã tăng lên cùng với việc nhiều người học tập và làm việc tại nhà hơn trong thời kỳ đại dịch.

Các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,41 USD và doanh thu 102,5 tỷ USD.

2. Và Facebook cũng báo cáo

Mạng xã hội này phải đối mặt với những lời chỉ trích lớn trong năm nay vì những gì các nhà phê bình nói là thất bại trong việc ngăn chặn các thông tin phản cảm và sai lệch trên nền tảng của mình. Ngoài ra, Ủy ban Thương mại Liên bang và 46 tiểu bang đã kiện Facebook vì lo ngại chống độc quyền, có thể buộc công ty phải thoái vốn khỏi WhatsApp và Instagram.

Các nhà phân tích kỳ vọng Facebook sẽ báo cáo EPS là 3,16 USD và doanh thu 26,3 tỷ USD.

3. Quyết định lãi suất của Fed

Fed dự kiến ​​sẽ không thay đổi lập trường của mình về lãi suất, giữ mức chuẩn ở mức 0% đến 0,25% khi định hướng nền kinh tế thoát khỏi cơn đại dịch. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang công bố quyết định của mình lúc 2:00 PM ET (1800 GMT).

Chủ tịch Fed Jay Powell dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về tiến trình của sự phục hồi và quan điểm của Fed về tăng trưởng trong năm nay khi ông phát biểu với các phóng viên vào chiều thứ Tư.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon