Chứng khoán Châu Á tăng giảm không đồng đều trước cuộc đàm phán Nhật – Mỹ

-Chứng khoán Châu Á tăng giảm không đồng đều trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Chỉ số Nikkei 225 tăng khi các quan chức của Nhật đang chuẩn bị đàm phán thương mại với phía Mỹ vào tuần tới.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component giảm lần lượt là 0,4% và 0,3% vào lúc 10:45 PM ET (02:45 GMT). Chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong giảm 0,2%.

Dữ liệu cán cân thương mại của Trung Quốc, được công bố vào lúc 02:30 ET (06:30 GMT), dự kiến sẽ thu hút sự chú ý của thị trường.

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sẽ tiếp tục trong tuần này. Tờ The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm rằng Bắc Kinh đồng ý mở cửa ngành điện toán đám mây cho các công ty nước ngoài trong nỗ lực thúc đẩy thỏa thuận thương mại với Mỹ. Hai bên vẫn đang cố gắng giải quyết một số khác biệt còn lại trước khi đạt được thỏa thuận thương mại.

Tin tức được công bố một ngày sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng hai bên đã đạt được tiến bộ về một thỏa thuận thương mại, và họ đã đồng ý về “cơ chế thực thi” để theo dõi và đảm bảo các thỏa thuận đã đạt được sẽ được thực hiện.

“Chúng tôi đồng ý rằng cả hai bên sẽ thành lập các văn phòng thực thi để giải quyết các vấn đề phát sinh”, ông Mnuchin cho biết, ông cũng nói thêm rằng cuộc họp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào thứ Ba đã diễn ra suôn sẻ.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 0,5%. Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ áp mức thuế lên đến 25% đối với xe ô tô nhập khẩu, bao gồm cả xe của Nhật.

“Nhật Bản hiện đang chuẩn bị đàm phán,” ông Trump chia sẻ với các phóng viên hồi tháng trước. “Họ đã không đàm phán trong nhiều năm, nhưng bây giờ họ đã sẵn sàng đàm phán. Và vấn đề chính là ‘thuế quan'”.

Trong khi đó, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,1%. Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,7%.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời