Đô la ít thay đổi trước khi Ngân hàng Trung ương họp; BOJ được chú ý

Đồng Đôla thay đổi ít trong ngày thứ Hai trước khi một số ngân hàng trung ương sẽ họp trong tuần này.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ có 2 ngày họp, kết thúc vào thứ Ba trong khi FED kết thúc vào thứ Tư và được dự báo sẽ tái khẳng định xu hướng tăng lãi suất khi thị trường hầu như đã cược toàn bộ vào việc tăng lãi suất vào tháng 9 và sẽ tăng thêm một lần vào cuối năm. Ngân hàng trung ương Anh cũng sẽ đưa ra quyết định về chính sách vào thứ Năm.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, không thay đổi ở mức 94.47 lúc 1:20 AM ET (0520GMT).

GDP của Mỹ đã tăng 4.1% trong quý 2, mức tăng cao nhất kể từ 2014 nhưng không ảnh hưởng nhiều lên Đôla.

Tại Châu Á, BOJ sẽ quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Ba khi nhà đầu tư dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ có điều chỉnh chiến dịch mua lại tài sản của mình. Tỷ giá USD/JPY tăng 0.02% lên 111.05 trước khi cuộc họp diễn ra.

Elias Haddad, chuyên gia chiến lược cấp cao về ngoại hối tại Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Kịch bản cơ sở là BOJ sẽ không thay đổi chính sách. Nhưng nhiều dự báo cho thấy BOJ có thể điều chỉnh đường cong lãi suất từng phần vì lợi nhuận của các ngân hàng ở mức thấp và ảnh hưởng đến lạm phát”.

Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng BOJ có thể thay đổi mục đích của họ là mua lại 80 nghìn tỷ Yên (720 tỷ USD) trái phiếu trong năm 2018, cũng như nâng lợi suất trái phiếu 10 năm.

Haddad nói: “Bất kì sự thay đổi chính sách nào như vậy cũng được coi là một bước đến sự thay đổi ít trong chính sách tiền tệ”.

Đôla Úc giảm 0.05% còn 0.7398, giảm nhẹ sau khi tăng 0.4% vào thứ Sáu.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời