Đô la không đồng nhất khi khảu vị rủi ro giảm trước cuối tuần 14/6/2019

Đồng đô la thấp hơn so với yen và euro vào đầu ngày giao dịch hôm thứ Sáu ở châu Âu nhưng cao hơn so với các đồng tiền gắn với rủi ro như đồng đô la Úc khi các nhà đầu tư tránh rủi ro trước một ngày cuối tuần được thiết lập để được đánh dấu bởi căng thẳng địa chính trị.

Vào lúc 3:40 AM ET (0740 GMT), chỉ số USD index, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, ổn định ở mức 96.995, nhưng điều đó che dấu các hiệu suất khác nhau so với các đồng tiền thành phần.

So với đồng yên, đồng đô la đã giảm 0,2% xuống 108,20 và đóng cửa ở mức thấp mới trong 14 tháng, trong khi đồng euro cũng tăng cao hơn so với các đồng tiền khác trong rổ là 1,1281 đô la.

Nhân dân tệ Trung Quốc đã suy yếu hơn nữa trong phiên giao dịch châu Á, một sự sụt giảm sau đó được xác thực bởi một dữ liệu đáng thất vọng cho sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định vào tháng Năm. Chỉ với 5,0%, sản xuất công nghiệp tăng trưởng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2002.

Trung Quốc cũng tuyên bố các biện pháp đối phó mới nhất trong tranh chấp mở rộng với Hoa Kỳ, tăng thuế nhập khẩu đối với một số ống thép từ Hoa Kỳ và EU lên 10 lần.

Tại Mỹ, một bức thư được ký bởi hàng trăm công ty bao gồm Walmart (NYSE: WMT) và Target (NYSE: TGT) kêu gọi Tổng thống Donald Trump không tiến hành kế hoạch của mình để áp đặt thuế quan đối với hàng nhập khẩu trị giá 325 tỷ USD khác của Trung Quốc, các công ty cho biết họ sẽ đánh vào các doanh nghiệp, nông dân và gia đình Mỹ.

Chính quyền đã cho biết vào chiều muộn hôm thứ Năm rằng họ sẽ miễn thuế đối với các tấm pin mặt trời hai chiều từ châu Á, một sự giảm căng thẳng do các tấm pin đó chỉ chiếm 3% thị trường Mỹ, theo chiến lược gia UIrich Stephan của Deutsche Bank (DE: DBKGn).

Đồng đô la có thể thấy một số chuyển động sau đó trong ngày sau khi một lượng lớn dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm bán lẻ tháng 5 lúc 9:15 AM ET và chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan lúc 10 giờ AM ET.

Bảng Anh vẫn chịu áp lực sau vòng đầu tiên của cuộc đau vào vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ đã khiến cho ông Vladimir Johnson là người được yêu thích rõ ràng. Đồng bảng Anh thấp hơn 0,1% so với cả đồng đô la và euro, trước bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời