Đôla đi ngang trước khi FED họp 17/12/2018

– Đồng Đôla ít thay đổi hôm thứ Hai tại Châu Á khi nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trước cuộc họp được mong được của FED vào cuối tuần này.

USD index, chỉ số theo dõi diễn biến đồng Đôla so với rổ tiền tệ, ở mức 96.925 lúc 12:30AM ET (0530GMT), tăng 0.02%.

FED được dự đoán rộng rãi sẽ tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm nay vào cuộc họp khai mạc ngày thứ Tư, trong khi đó, cuộc họp báo của chủ tịch FED cũng sẽ được chú ý. Lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu cùng với những căng thẳng thương mại và sự biến động của thị trường đã thúc đẩy các nhà đầu tư giảm kì vọng về bước tăng lãi suất trong năm sau của FED.

Đồng Yên giảm so với Đôla với tỷ giá USD/JPY tăng 0.12% lên mức 113.52. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được dự báo là sẽ giữ chính sách tiền tệ không đổi khi đưa ra thông báo chính sách vào thứ Năm.

Tỷ giá GBP/USD đi ngang ở mức 1.2581. Các thông tin vào cuối tuần trước cho thấy Thủ tướng Anh đã thất bại trong việc giành được sự nhượng bộ từ EU để có thể cứu vãn thỏa thuận Brexit đã làm tăng thêm lo ngại rằng Brexit sẽ không có thỏa thuận.

Trong khi đó, tỷ giá USD/CNY giảm 0.12% còn 6.9000 khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6.8908 so với mức của ngày thứ Sáu à 6.8750.

Goldman Sachs lưu ý hôm thứ Hai rằng tỷ giá hối đoái của Trung Quốc có thể biến động mạnh hơn trong thời gian khi nước này đẩy mạnh việc sử dụng quốc tế đối với đồng Nhân dân tệ.

Tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD đều giảm 0.1%.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời