Đôla ít thay đổi; Đồng Nhân dân tệ giảm sau khi CFO của Huawei bị bắt

Đôla ít thay đổi; Đồng Nhân dân tệ giảm sau khi CFO của Huawei bị bắt

© Reuters.  © Reuters.

Investing.com – Đồng Đôla ít thay đổi hôm thứ Năm khi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm sau khi CFO của Huawei bị bắt.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD so với rổ tiền tệ, ở mức 96.970 lúc 11:40PM ET (0440GMT), giảm 0.04%.

Junichi Ishikawa, chuyên gia phân tích chiến lược FX cấp cao tại IG Securities tại Tokyo, nói: “Đồng Đôla có thể chịu áp lực cho đến cuộc họp của FED tháng này khi lợi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ có thể không có khả năng tăng khi thị trường đã thấy quan điểm của FED về chính sách và kinh tế”.

Đồng Đôla đã chịu áp lực trong tuần vừa qua khi lo ngại về tăng trưởng kinh tế tiếp theo một đường cong lãi suất trái phiếu đảo ngược.

Chênh lệch lợi suất 2 năm/10 năm ở mức phẳng nhất trong hơn một thập kỷ dù lãi suất dài hạn giảm mạnh. Một đường cong lãi suất phẳng là dấu hiệu cho thấy kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.

Trong khi đó, tỷ giá USD/CNY tăng 0.32% lên 6.8777. Bộ Tư pháp Canada cho biết hôm thứ Tư rằng Meng Wanzhou, CFO của Huawei, đã bị bắt tại Vancouver do vi phạm luật pháp Mỹ. Bà sẽ bị dẫn độ về Mỹ, theo nhiều nguồn tin khác nhau.

Thông tin đến bất ngờ sau khi Mỹ và Trung Quốc cùng đồng ý tạm dừng việc tăng thuế suất lên 25% từ mức 10% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6.8599 so với mức của ngày hôm qua là 6.8476.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0.6% còn 0.7225. Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy thặng dư thương mại của Úc vào tháng 10 ở mức 2.3 tỷ AUD so với mức dự đoán là 3.2 tỷ AUD theo một khảo sát của Reuters.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0.05% còn 1.2727. Một cuộc khảo sát của Reuters đưa ra dự báo rằng đồng Bảng có thể giảm khoảng 1.75% trong trưởng hợp Quốc hội bác thỏa thuận Brexit vào tuần tới.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời