Đôla tăng nhưng chịu áp lực của các diễn biến mới về thương mại

 

Đồng Đôla tăng lên so với rổ tiền tệ vào thứ Tư, nhưng mức tăng bị giới hạn sau khi Mỹ thông báo có thể áp thuế bổ sung lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, căng thẳng giữa 2 nước gia tăng.

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0.11% lên 93.94 lúc 03:54AM ET (0754GMT).

Đại diện thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, nói rằng Mỹ hành động vì Trung Quốc đã không lưu ý các cảnh báo từ trước về cách thức thực hiện không công bằng về thương mại.

Thông tin về mức thuế bổ sung đã làm tăng lo ngại và sự quan tâm của thị trường chỉ vài ngày sau khi Mỹ áp thuế 25% lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc và Bắc Kinh đáp trả bằng cách áp thuế lên giá trị hàng hóa tương đương nhập khẩu từ Mỹ.

Sự đáp trả qua lại về thuế đã làm dấy lên mối lo ngại rằng sẽ diễn ra cuộc chiến thương mại một mất một còn, và nhà đầu tư lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.

Sự không chắc chắn về tương lai của NAFTA cũng như lo ngại về các mức thuế của Mỹ lên các đối tác thương mại châu Âu cũng làm cho nhà đầu tư lo lắng.

Đồng Đôla ít thay đổi so với đồng Yên, USD/JPY ở mức 111.06, ngay dưới mức cao nhất 7 tuần 111.35 đạt được hôm thứ Ba.

Đồng Yên thường được mua vào khi thị trường bất ổn và có rủi ro địa chính trị.

Đồng Euro giảm với tỷ giá EUR/USD giảm 0.1% còn 1.1733. Đồng Bảng cũng giảm với GBP/USD ở mức 1.3270.

Đồng Đôla Úc, thường nhạy cảm với các vấn đề thương mại, cũng giảm với AUD/USD giảm 0.55% còn 0.7419.

Recommended For You

About the Author: admincp

Trả lời