Đồng Đô la tăng khi Hoa Kỳ và Mexico đồng ý thay thế thỏa thuận thương mại

Đồng Đô la tăng khi Hoa Kỳ và Mexico đồng ý thay thế thỏa thuận thương mại

 Hôm nay, đồng Đô la tăng trở lại sau khi đạt mức thấp nhất kể từ ngày 2/8 trong phiên giao dịch đầu tiên say khi chính quyền Trump đạt được thỏa thuận thương mại song phương với Mexico, thúc đẩy sự lạc quan trong việc giảm bớt căng thẳng thương mại toàn cầu.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng đô la so với giỏ tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 94,82 trước 1:35 AM ET (05:35 GMT) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chi tiết về thỏa thuận mà ông cho biết sẽ thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Thỏa thuận mới dự kiến ​​kéo dài 16 năm và sẽ được xem xét sáu năm một lần khi được Quốc hội phê chuẩn, theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

Đồng Đô la đã giảm hơn 2% kể từ đầu tháng này khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “không hài lòng” với quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc tăng lãi suất vào thời điểm chính phủ Mỹ đang cố kích thích nền kinh tế.

Trong khi đó, đồng peso Mexico đóng cửa cao hơn 0,8% vào thứ Hai sau khi tăng ban đầu khoảng 1,2% sau khi công bố thỏa thuận thương mại.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0.1% lên 6,8233, trong khi đồng NDT ở nước ngoài giao dịch ở mức thấp hơn 0.1% ở 6,8017 USD/USD, không xa mức 6,7818, cao nhất kể từ ngày 31 tháng 7, đạt được vào thứ Hai sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tái đề xuất một “yếu tố phản kháng chu kỳ” trong việc tự điều chỉnh hàng ngày vào cuối tuần để hỗ trợ đồng nội tệ. PBOC đã nâng mức trung bình nhân dân tệ chính thức lên 6,8052 một đô la vào ngày thứ Ba, 0.7% chắc chắn hơn mức sửa đổi trước đó là 6,8508 và phần lớn phù hợp với dự báo thị trường.

Ở những nơi khác, tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,4% xuống 0,7323, trong khi tỷ giá NZD/USD cũng giảm 0,2% xuống 0,6680.

Tỷ giá USD/JPY giao dịch cao hơn 0,2% lên 111,23.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời