Đồng Nhân dân tệ giảm trước các dữ liệu kinh tế Trung Quốc; Đồng USD tăng

– Đồng Nhân dân tệ giảm trong phiên giao dịch hôm nay sau khi Trung Quốc công bố một số dữ liệu kinh tế yếu.

Tỷ giá USD/CNY được giao dịch ở mức 6,8917, tăng 0,13% vào lúc 12:30 AM ET (05:30 GMT).

Đồng Nhân dân tệ giảm sau khi các dữ liệu chính thức cho thấy sự tăng trưởng doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp ở Trung Quốc chậm hơn dự kiến ​​vào tháng 11.

Doanh số bán lẻ tăng trưởng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với dự báo trung bình là 8,8%. Đây là tốc độ tăng trưởng yếu nhất kể từ năm 2003, theo hồ sơ của Reuters.

Tăng trưởng sản lượng công nghiệp cũng giảm một nửa điểm phần trăm, ở mức 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 5,9% mà thị trường dự kiến.

Mặt khác, đầu tư tài sản cố định tăng 5,9% từ tháng 1 đến tháng 11, cao hơn một chút so với dự kiến ​​5,8% trước đó.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thiết lập tỷ giá tham chiếu nhân dân tệ ở mức 6,8750 so với mức thiết lập trong ngày hôm trước là 6,8769.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã tăng 0,1% lên 97,118, khi các nhà đầu tư chờ đợi một đợt tăng lãi suất dự kiến ​​của Hoa Kỳ vào tuần tới.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay, nhưng các nhà phân tích có thể sẽ tập trung nhiều hơn vào triển vọng chính sách cho năm 2019, trong đó có nhiều sự không chắc chắn.

Michael McCarthy, chiến lược gia đứng đầu về thị trường tại các thị trường CMC cho biết: “Có rất nhiều bất đồng ở các thị trường trong kỳ tăng lãi suất của Fed vào năm 2019 với các nhà giao dịch kỳ vọng ở bất kỳ nơi nào có từ một đến bốn lần tăng lãi suất”.

McCarthy cho biết các thị trường sẽ theo dõi bất kỳ sự điều chỉnh nào trong triển vọng tăng trưởng và lạm phát của Fed. Ông nhìn thấy đồng Đô la tăng nhiều hơn so với đồng Euro và đồng Yên nếu những định hướng tiếp theo vẽ ra một bức tranh mạnh mẽ hơn cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 113,50.

Tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD lần lượt giảm 0,4% và 0,8%.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời