Giá dầu dứt chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp, vẫn sát đỉnh gần 5 tháng 4/4/2019

Giá dầu Brent chốt phiên ở 69,31 USD/thùng, giảm 6 cent trong cả phiên. Trong phiên, Brent có lúc lên cao nhất kể từ ngày 12/11/2018 ở 69,96 USD/thùng.

Giá dầu WTI chốt phiên ở 62,46 USD/thùng, mất 12 cent sau khi tăng lên cao nhất gần 5 tháng ở 62,99 USD/thùng trong đầu phiên.

Giá dầu giữ xu hướng giảm nhẹ về cuối phiên 3/4 sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô tại Mỹ tăng 7,2 triệu thùng trong tuần trước. Nguyên nhân là nhập khẩu ròng tăng, sản lượng trong nước đạt kỷ lục mới trong khi tốc độ lọc dầu chậm lại.

Nguồn: Reuters.

Tuy nhiên, những người tham gia giao dịch trên thị trường cho rằng giá dầu sẽ giữ xu hướng tăng vì nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt và nhu cầu có tín hiệu phục hồi.

Theo khảo sát gần đây của Reuters, nguồn cung dầu từ các nước OPEC trong tháng 3 xuống thấp nhất 4 năm. Sản lượng của Nga cũng giảm xuống 11,3 triệu thùng/ngày trong cùng kỳ.

Liên quan tới lệnh trừng phạt Iran, một quan chức Mỹ cho biết 3 trong 8 quốc gia, vùng lãnh thổ được Washington miễn trừng phạt đã ngừng mua dầu từ quốc gia Trung Đông này.

Trong khi đó, lệnh trừng phạt Mỹ dành cho Venezuela cũng khiến xuất khẩu dầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, PDVSA, chỉ đạt gần 1 triệu thùng/ngày trong tháng 3.

Ở phía nhu cầu, những tín hiệu tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung và số liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc giúp xoa dịu lo ngại về tình trạng tiêu thụ chậm chạp.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời