Giá dầu giảm khi Trump dọa áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

Giá dầu giảm hôm thứ Tư sau khi Mỹ dọa sẽ áp thêm thuế đối với Trung Quốc, vài ngày sau khi 2 bên đã cùng áp thuế lên khoảng 34 tỷ USD hàng hóa mỗi bên.

Mỹ nói rằng sẽ áp thêm thuế lên khoảng 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vào hôm thứ Ba. Tổng thống Mỹ cũng đã cảnh báo trước rằng Mỹ có thể sẽ áp thuế lên 500 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.

Dầu thô WTI giao tháng 8 giao dịch ở mức 73.67USD/thùng lúc 12:40 AM ET (0440GMT), giảm 0.6%. Dầu thô Brent giao tháng 9 cũng giảm 0.81% còn 78.22USD/thùng.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng về thị trường tại CMC Markets (Sydney) nói: “Lo lắng về thương mại đã tăng vào hôm nay và lý do cho việc đó là nó vượt qua và đang ở trên mức thị trường dự đoán”.

Xu hướng giảm giá cũng được hỗ trợ bởi thông tin rằng Ngoại trưởng Mỹ, ông Pompeo, nói rằng Nhà Trắng có thể xem xét gia hạn lệnh trừng phạt lên một vài người mua dầu của Iran vượt quá thời hạn đã đặt ra là tháng 11.

Bình luận của ông Pompeo trái ngược với bình luận của bộ ngoại giao Mỹ 2 tuần trước rằng họ cảnh báo các nước ngừng nhập khẩu dầu của Iran từ ngày 4 tháng 11 nếu không muốn phải đối diện với các biện pháp về tài chính của Mỹ và không có ngoại lệ.

Nhà đầu tư lo ngại rằng việc thiếu hụt dầu từ Iran có thể ít hơn dự kiến ban đầu, giảm dự báo về việc thiếu hụt cung toàn cầu, làm lu mờ các báo cáo về việc hụt cung.

Giá dầu cũng chịu áp lực giảm bởi kì vọng tăng sản lượng của Mỹ.

Theo báo cáo triển vọng ngắn hạn về năng lượng hôm thứ Ba, EIA tăng dự báo về sản lượng dầu của Mỹ năm 2019

Recommended For You

About the Author: admincp

Trả lời