Giá dầu giảm vì căng thẳng Mỹ – Trung leo thang 09/10/2019

Giá dầu giảm vì giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước khi vòng đàm phán cấp cao Mỹ – Trung diễn ra vào ngày 10/10. Tổng thống Donald Trump cho rằng 2 bên sẽ không thể đạt được một thỏa thuận nhanh chóng.

Thị trường cũng bớt lạc quan vào phiên bàn tròn này khi Mỹ liên tục có động thái làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc trong 2 ngày qua. Bộ Thương mại Mỹ cấm 28 công ty Trung Quốc làm ăn với doanh nghiệp Mỹ nếu không được chính phủ cấp phép, trong khi bộ Ngoại giao Mỹ hạn chế cấp visa cho một số quan chức Bắc Kinh có liên quan tới việc lạm dụng nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo tại Tân Cương.

Cuối ngày, Viện Dầu mỏ Mỹ công bố số liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 4,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/10, vượt mức dự báo của giới phân tích là 1,4 triệu thùng. Đồng thời, Ủy ban Thông tin Năng lượng Mỹ cũng hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2020 xuống 1,3 triệu thùng. Điều này làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong thời gian tới.

Kim loại quý

Giá vàng giao tháng 12 giảm 50 UScent xuống 1.503,9 USD/ounce. Ngược lại, giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.503,18 USD/ounce.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời