Giá đôla giảm sau khi Trump không đồng ý FED tăng lãi suất

Đồng Đôla giảm vào thứ Ba sau khi Tổng thống Mỹ nói rằng ông không đồng ý với quyết định của FED về việc tăng lãi suất.

USD index, chỉ số đo sức mạnh đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, giảm 0.3% còn 95.39 lúc 1:20AM ET (0520GMT).

“Tôi nên được FED giúp”, Trump nói, và thêm rằng ông tin rằng FED sẽ làm “điều tốt nhất cho đất nước”.

FED sẽ nhóm họp để quyết định lãi suát. Thị trường đang dự báo rằng FED sẽ tăng lãi suất vào tháng 9 và cuối năm. Tính đến nay, FED đã tăng lãi suất tổng cộng 5 lần kể từ khi Trump nhậm chức.

Tổng thống Trump cũng cáo buộc Trung Quốc và Châu Âu điều khiển tỷ giá.

Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters ngày thứ Hai: “Tôi nghĩ Trung Quốc điều khiển tỷ giá, chắc chắn. Và tôi nghĩ đồng Euro cũng bị điều khiển”.

Masafumi Yamamoto của Mizuho Securities nói rằng các quan chức của FED dường như không bị ảnh hưởng bởi các bình luận của Trump. Ông nói: “Cho đến khi kinh tế Mỹ vẫn ổn… tôi nghĩ không có lý do nào để dừng việc tăng lãi suất, theo quan điểm của FED”.

Các báo cáo nói rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau để đàm phán vào tuần này, đây cũng là thông tin bất lợi đối với đồng Đôla khi các nhà phân tích dự báo cuộc gặp sẽ hóa giải phần nào căng thẳng thương mại giữa 2 bên.

Căng thẳng leo thang và khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đẩy đồng USD tăng giá, USD Index tăng lên 96.984 vào ngày 15 tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 6/2017.

Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY không đổi, ở mức 110.08. Tỷ giá đã rơi xuống dưới mốc tâm lý 110 lần đầu tiên kể từ 28 tháng 6 vào thứ Ba vừa rồi.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0.3%, trong khi tỷ giá NZD/USD cũng tăng 0.6%.

Tỷ giá CNY/USD giảm 0.3% còn 6.8500 vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức 6.8360 so với mức 6.8718 của ngày thứ Hai.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời