Giá vàng hôm nay 24/7/2018: Tăng được một phiên, vàng lại quay đầu giảm?

Giá vàng hôm nay 24/7/2018: Chỉ tăng được một phiên, giá vàng lại quay đầu giảm giá theo giá vàng thế giới?

Giá vàng trong nước đã có diễn biến trái ngược nhau nhưng vẫn chưa lấy lại được mốc 37 triệu đồng. Nếu phản ánh sát diễn biến giá vàng thế giới trong phiên đêm qua, giá vàng trong nước sáng nay sẽ giảm giá so với phiên đầu tuần.

Trước đó, giá vàng SJC tại TP.HCM chốt phiên giao dịch đầu tuần 36,72 – 36,90 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng Doji lại tăng 80 nghìn đồng hai chiều lên 36,7 – 36,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu cũng chốt phiên đầu tuần 36,77-36,86 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng chiều bán ra; còn giá vàng Rồng Thăng Long tăng mạnh 50 nghìn đồng hai chiều lên 35,19-35,64 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, cầm cự trong nửa đầu phiên giao dịch đầu tuần nhưng tới nửa sau của phiên (đêm qua theo giờ Việt Nam) giá vàng thế giới bắt đầu lao dốc từ trên ngưỡng 1.230 USD/ounce xuống dưới ngưỡng 1.225 USD/ounce.

gia-vang-hom-nay-24-7-2018-tang-mot-ohien-vang-qua
Giá vàng thế giới lao dốc sau nửa phiên nỗ lực cầm cự

Diễn biến này sẽ được phản ánh vào thị trường trong nước trong phiên giao dịch hôm nay (24/7) nếu giá vàng trong nước bám sát diễn biến trên thị trường thế giới.

Kim loại quý đang chịu tác động từ hàng loạt thông tin từ căng thẳng thương mại. Trong đó, Trung Quốc ngày 23/7 đã quyết định mở cuộc điều tra thương mại đối với thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia.

Cùng ngày, nước này cũng bác bỏ các cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Bắc Kinh đang thao túng đồng Nhân dân tệ (NDT) để tạo lợi thế cho các nhà xuất khẩu của mình.

Căng thẳng thương mại và địa chính trị đang trở thành mối đe dọa ngày càng lớn đối với tăng trưởng toàn cầu. Điều này đã hỗ trợ giá vàng đi lên và trở thành hầm trú ẩn cho dòng vốn.

Tuy nhiên, giá vàng gặp bất lợi bởi trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/7 đã bác bỏ thông tin khó khăn trong đàm phán với Triều Tiên. Cụ thể, trong một bài đăng trên Twitter cùng ngày, Tổng thống Trump cho biết hài lòng với tiến triển trong đàm phán với Triều Tiên khi chưa một quả tên lửa nào được Triều Tiên phóng đi cũng như không có một vụ thử hạt nhân nào trong vòng 9 tháng qua…

 

 

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời