Giá vàng ít thay đổi khi giá cổ phiếu phục hồi

– Giá vàng ít thay đổi vào thứ Tư tại châu Á, vẫn giao dịch dưới mức 1.300USD, do chứng khoán toàn cầu phục hồi sau khi sụt giảm hồi đầu tuần trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc leo thang.

Vàng tương lai cho giao hàng tháng 6, được giao dịch tại New York, đã giảm 0,03% ở mức 1.295,95 USD / ounce vào lúc 12:30 SA ET (04:30 GMT).

Vàng đã phá vỡ mức trên 1.300 USD vào thứ Hai, đạt mức cao nhất trong một tháng, khi các nhà đầu tư e dè rủi ro đã tìm nơi trú ẩn an toàn sau khi Trung Quốc áp thuế cao hơn đối với một loạt hàng hóa của Hoa Kỳ

Nhưng Tổng thống Mỹ, Donald Trump, đã có những lời đảm bảo về Trung Quốc hôm thứ Ba, mang đến hy vọng rằng một thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn có thể đạt được, và ông mong chờ một “cuộc họp rất hiệu quả” tại G20 vào tháng tới với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Bạn không bao giờ thực sự biết, phải không? Tuy nhiên, tôi có một cảm giác rằng nó sẽ rất thành công”.

Bình luận của ông làm giảm căng thẳng chiến tranh thương mại và đẩy giá cổ phiếu toàn cầu cao hơn. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đều tăng hơn 1% vào thứ Tư, trong khi các chỉ số chính khác ở châu Á cũng tăng.

Qua đêm, Trump chia sẻ rằng động thái tiếp theo của Trung Quốc có thể sẽ là cắt giảm lãi suất và ông kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang làm điều tương tự để giúp Hoa Kỳ giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại.

“Trung Quốc sẽ bơm tiền vào hệ thống của họ và có thể sẽ giảm lãi suất, như họ vẫn luôn làm thế, để bù đắp cho hoạt động kinh doanh mà họ đang và sẽ bị mất. Nếu FED hành động ‘tương xứng’, thì cuộc chơi sẽ kết thúc, chúng ta thắng! Trong bất kỳ trường hợp nào, Trung Quốc cũng muốn một thỏa thuận”, ông chia sẻ.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời