Giá vàng ổn định trước khi Fed họp

Giá dầu ổn định hôm thứ Năm khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả họp của Fed vào cuối ngày.

Vàng giao tháng 8 tăng 0.14% lên 1,255.3USD/ounce lúc 1:30AM ET (0530GMT).

Yuichi Ikemizu, quản lý chi nhánh Tokyo của ICBC Standard Bank nói: “Không có nhiều kích thích thị trường, thị trường yên ắng trong buổi sáng sau kì nghỉ ngày 4 tháng 7. Tôi không cho rằng sẽ có nhiều thay đổi cho đến khi Fed họp xong.”

Kết quả của cuộc họp 2 ngày của FED sẽ được thông báo vào 2PM ET (1800GMT). Lãi suất được dự báo vào tháng 6 là sẽ tăng thêm 2 lần vào năm 2018 trong tổng số 4 lần.

Vàng rất nhạy cảm với việc lãi suất tăng do tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ tài sản không sinh lợi.

Căng thẳng thương mại cũng gây chú ý. Vào thứ Sáu, các mức thuế của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Bộ tài chính Trung Quốc cho biết trong một thông báo hôm thứ Tư rằng Trung Quốc “không bao giờ khai hỏa trước” và Trung Quốc có thể sẽ không áp thuế lên hàng hóa Mỹ dù cho các báo cáo gần đây đều cho rằng Bắc Kinh sẽ áp thuế vài giờ trước Mỹ do chênh lệch múi giờ.

USD index, chỉ số đo lường sức khỏe của đồng Đôla so với rổ 6 loại tiền tệ chính, tăng 0.11% lên 94.29 vào thứ Năm. Chỉ số đã giảm xuống 94.397 vào phiên trước, mức thấp nhất trong hơn 1 tuần.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời