Nhân dân tệ tăng trở lại; Chiến tranh thương mại được chú ý   14/5/2019

– Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng trở lại vào thứ Ba tại châu Á sau các thông tin rằng các quỹ thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc, còn được gọi là “Đội Quốc gia”, đã bơm tiền vào thị trường như một nỗ lực để hỗ trợ thị trường chứng khoán và đồng nội tệ.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,1% xuống còn 6,8712 lúc 12:01 AM ET (04:91 GMT). Trích dẫn nguồn tin giấu tên, The Hong Kong Economic Times cho biết “Đội Quốc gia” của Trung Quốc đã can thiệp và bơm tiền vào thị trường, nhưng không cung cấp thêm các thông tin chi tiết. Tin tức trên đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư và chứng khoán Trung Quốc tăng ngay sau bài báo, trước khi rơi vào màu đỏ ngay sau đó.

Đồng Nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp trong bốn tháng so với đồng bạc xanh qua đêm sau khi Bắc Kinh tuyên bố vào hôm thứ Hai rằng sẽ tăng thuế đối với lượng hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ từ ngày 1/6.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Washington leo thang căng thẳng thương mại với việc tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc vào thứ Sáu.

“Tôi nói một cách công khai với Chủ tịch Tập và tất cả những người bạn của tôi ở Trung Quốc rằng Trung Quốc sẽ bị tổn thương nặng nề nếu bạn không thực hiện một thỏa thuận vì các công ty sẽ buộc phải rời Trung Quốc sang các nước khác. Quá đắt để mua ở Trung Quốc. Bạn đã có một thỏa thuận tuyệt vời, gần như đã hoàn thành và bạn đã rút lui!”, ông Trump chia sẻ vào cuối tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hai nước “vẫn đang đàm phán”. Ông Trump cũng nói rằng Mỹ đang ở trong một “vị thế tuyệt vời”, lưu ý rằng “nền kinh tế của chúng ta rất hùng mạnh; của họ thì không được”.

Trong khi đó, Trump cho biết ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, tại hội nghị thượng đỉnh G-20 vào tháng tới tại Osaka, Nhật Bản.

Đồng Yên an toàn, thường được hưởng lợi trong những giai đoạn căng thẳng địa chính trị hoặc tài chính, đã giảm 0,3% so với đồng USD ở mức 109,59.

Chỉ số USD, ​​đo lường đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác ít thay đổi ở 97.115.

Tỷ giá AUD/USD và tỷ giá NZD/USD tăng lần lượt 0,2% và 0,3%.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời