Nhân dân tệ tiếp tục mất giá, chạm đáy 11 tháng

Đồng nhân dân tệ tiếp tục mất giá, chạm mức 6,7 CNY đổi 1 USD lần đầu tiên kể từ tháng 8/2017 trong bối cảnh ngân hàng trung ương Trung Quốc đang suy yếu đồng nội tệ để đối phó căng thẳng thương mại với Mỹ.

Đồng nhân dân tệ sáng nay được giao dịch tại nước ngoài với tỷ giá USD/CNY là 6,722, giảm 0,6% so với cuối phiên trước đó. Lần gần đây nhất USD/CNY ở dưới 6,7 là ngày 8/8/2017.

Đồng nhân dân tệ tại nước ngoài đã mất giá 14 ngày liên tiếp, giảm tổng cộng 5,2% từ ngày 13/6. Chuỗi ngày giảm bắt đầu ngay sau đó, khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) chọn không nối gót Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong việc tăng lãi suất.

Tại Trung Quốc, CNY mất giá 0,7%, tỷ giá USD/CNY là 6,7032.

PBOC hôm nay tiếp tục hạ tỷ giá trung tâm 0,5%, tương đương 340 điểm cơ bản, xuống 6,6497.

“Giới phân tích tin rằng PBOC sẵn sàng hạ giá nhân dân tệ hơn nữa để chuẩn bị cho tác động của cuộc chiến thương mại với Mỹ”, Jasper Lo, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Eddid Securities & Futures, Hong Kong, nói.

Theo Lo, cuộc chiến thương mại hiện tại không chỉ tác động đến nhân dân tệ mà còn tạo ra xu hướng mất giá cho những đồng tiền tại các thị trường mới nổi khác.

“USD/CNY sẽ ở quanh 6,7 trong một thời gian”, Lo nhận định, nhưng không tin nhân dân tệ mất giá hơn nữa. “Tổng cộng, nhân dân tệ đã mất giá 5% trong 14 ngày giao dịch vừa qua. 6,7 sẽ là ngưỡng kháng cự. PBOC muốn hạ giá nhân dân tệ hơn nhưng không muốn lặp lại sai lầm hồi tháng 8/2015, khi nhân dân tệ mất giá 2% trong một ngày”. Khi đó, thị trường đã đẩy nhân dân tệ mất giá nhiều hơn, dẫn đến một đợt thoái vốn lớn.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời