OPEC chưa ra quyết định giảm sản lượng, giá dầu mất gần 3% 07/12/2018

OPEC chưa ra quyết định giảm sản lượng, giá dầu mất gần 3%

Giá dầu ngày 6/12 giảm gần 3% sau khi OPEC cùng các đồng minh kết thúc ngày họp đầu tiên mà chưa đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng dầu thô.

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,5 USD, tương đương 2,4%, xuống 60,06 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm 58,36 USD/thùng. Giá dầu WTI tương lai giảm 1,4 USD/thùng, tương đương 2,7%, xuống 51,49 USD/thùng, cao hơn đáy trong phiên 50,08 USD/thùng.

OPEC đang họp tại Vienna, Áo, để quyết định chính sách sản lượng trong thời gian tới với những quốc gia khác như Nga, Oman và Kazakhstan. OPEC nhất trí giảm sản lượng nhưng đang chờ cam kết từ Nga trước khi quyết định con số cụ thể.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak trước đó đã từ Vienna về St. Petersburg, Nga, để trao đổi với Tổng thống Vladimir Putin. Ông Novak trở lại thủ đô của Áo trong hôm nay để tiếp tục thảo luận với OPEC.

Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih nói OPEC cần Nga hợp tác và quyết định về chính sách sản lượng sẽ được công bố vào tối 7/12.

Giá dầu trong ngày được hỗ trợ phần nào nhờ thông tin dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần trước giảm, lần đầu tiên kể từ tháng 9. Ngoài ra, Mỹ trong tuần trước lần đầu tiên trở thành quốc gia xuất khẩu ròng dầu thô và sản phẩm tinh chế kể từ năm 1973.

Giá dầu đã mất khoảng 1/3 kể từ đầu tháng 10 do lo ngại dư cung trong bối cảnh sản lượng tại Mỹ, Nga và Arab Saudi đều tăng. Sản lượng của OPEC tăng 4,1% kể từ giữa năm, lên 33,31 triệu thùng/ngày.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời