Phố Wall giảm điểm, Dow Jones kết thúc đợt tăng 6 ngày liên tiếp

Phố Wall ngày 11/6 giảm nhẹ, Dow Jones kết thúc đợt tăng 6 ngày liên tiếp, trong bối cảnh có lo ngại mới xuất hiện liên quan cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Dow Jones giảm 14,17 điểm, tương đương 0,05%, xuống 26.048,51 điểm. S&P 500 giảm 1,01 điểm, tương đương 0,03%, xuống 2.885,72 điểm. Nasdaq giảm 0,6 điểm, tương đương 0,01%, xuống 7.822,57 điểm.

Tổng thống Donald Trump ngày 11/6 nói ông đang tạm hoãn một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và không muốn tiếp tục, trừ khi Bắc Kinh nhất trí với 4 – 5 “điểm quan trọng” nhưng không nêu cụ thể. Ông còn dọa áp thêm thuế với hàng Trung Quốc nhập khẩu nếu không có tiến triển trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng.

“Tâm lý liên quan thương mại đang là động lực của mọi thứ”, Chris Zaccarelli, giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, North Carolina, nói.

“Diễn biến thị trường ngày 11/6 thể hiện quan điểm thận trọng trước điều có thể xảy ra vào cuối tháng. Hầu hết đợt bán tháo trong tháng 5 có thể coi là do quan hệ thương mại với Trung Quốc và Mexico”.

Theo các chiến lược gia, nhà đầu tư có thể không muốn đẩy thị trường đi lên nếu không có xúc tác mới.

Số liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ trong tháng 5 tăng như dự báo, đồng nghĩa áp lực lạm phát tăng.

Thị trường đang kỳ vọng Fed giảm lãi suất trong tháng 7 và giảm thêm 2 lần nữa trong năm nay do quan điểm cứng rắn của ông Trump trong đàm phán thương mại với các đối tác có thể đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 11/6 là 6,76 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 6,92 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời