Vàng tăng giá dù chứng khoán châu Á tăng điểm

Giá vàng trú ẩn an toàn đã tăng lên vào thứ Ba tại châu Á mặc dù có sự tăng giá của chứng khoán châu Á.

Vàng tương lai cho giao hàng tháng 8, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,2% ở mức 1.32,25USD mỗi ounce vào lúc 12:02 AM ET (04:02 GMT).

Vàng đã phá vỡ một chuỗi tám ngày trong phiên trước đó sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, quyết định không đi trước với thuế leo thang đối với hàng nhập khẩu Mexico.

Chứng khoán châu Á chủ yếu cao hơn trong hôm nay, với cổ phiếu Trung Quốc tăng khoảng 2%, sau các thông tin hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc. Một dữ liệu thương mại mạnh hơn mong đợi được công bố ngày hôm qua cũng cung cấp một số hỗ trợ.

Kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng được trích dẫn là một cơn gió thuận cho kim loại màu vàng.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố chính sách tiếp theo vào ngày 19 tháng 6 sau cuộc họp hàng tháng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trấn an thị trường tuần trước rằng ngân hàng trung ương sẽ làm mọi cách để bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi suy thoái do chiến tranh thương mại và cũng bảo tồn gần một thập kỷ tăng trưởng kỷ lục.

Recommended For You

About the Author: Tư Vấn Vàng

Trả lời