No menu items!
HomeTin tức Thị trườngKhoản nợ của Hoa Kỳ: Hình dung về khoản nợ 31,4 nghìn...

Khoản nợ của Hoa Kỳ: Hình dung về khoản nợ 31,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2023

-

Bạn có thể hình dung 31,4 nghìn tỷ đô la trông như thế nào không?

Mức độ khổng lồ của khoản nợ của chính phủ Hoa Kỳ là khó khăn đối với một người bình thường. Chẳng hạn, so với khoản thế chấp trung bình của Hoa Kỳ , mức nợ liên bang hiện tại lớn hơn 230 triệu lần.

Trong hình này, Julie Peasley cho thấy cần bao nhiêu tờ một đô la để cộng dồn lên tổng số nợ 31,4 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Làm thế nào mà nợ của Mỹ lại tăng cao như vậy?

Nợ quốc gia của Hoa Kỳ là số tiền mà chính phủ liên bang nợ các chủ nợ . Khi chính phủ chi tiêu nhiều hơn thu nhập, nó bị thâm hụt ngân sách và phải phát hành nợ dưới dạng chứng khoán kho bạc.

Hoa Kỳ đã thâm hụt trong 20 năm qua, làm tăng đáng kể nợ quốc gia. Trên thực tế, theo Bộ Tài chính , khoản nợ hiện tại là 31,4 nghìn tỷ USD .

Được cộng dồn trong các tờ 1 đô la, khoản nợ của Hoa Kỳ sẽ tương đương với gần 8 tòa tháp Willis 110 tầng ở Chicago.

Lần cuối cùng chính phủ có thặng dư là vào năm 2001, khi nợ chỉ tăng 2% do chi phí lãi vay. Kể từ đó, khoản nợ của Hoa Kỳ tăng mạnh nhất là trong cuộc Khủng hoảng tài chính toàn cầu—đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng hai con số trong ba năm liên tiếp—và vào năm 2020 do gói kích thích COVID-19 trị giá hàng nghìn tỷ đô la .

Nợ liên bang của Hoa Kỳ tăng lên trong thời kỳ suy thoái vì doanh thu của chính phủ, chủ yếu bao gồm thuế, giảm. Đồng thời, chính phủ tăng chi tiêu để giúp kích thích phục hồi kinh tế.

Và trong trường hợp ngày nay, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với các vấn đề tài chính bổ sung . Khi dân số cao tuổi của đất nước tăng lên và mọi người sống lâu hơn, điều này gây áp lực lên các chương trình phục vụ người Mỹ lớn tuổi như An sinh xã hội. Chăm sóc sức khỏe đang trở nên đắt đỏ hơn và là phần tăng trưởng nhanh thứ hai trong ngân sách Hoa Kỳ.

Ưu và nhược điểm của nợ

Nợ của Hoa Kỳ giúp tài trợ cho các chương trình quan trọng đối với người Mỹ, bao gồm trợ cấp hưu trí và khuyết tật, chăm sóc sức khỏe, an ninh kinh tế và quốc phòng.

Như một ví dụ về tác động của các chương trình này , an ninh thu nhập đã giảm gần một nửa tỷ lệ phần trăm dân số sống dưới mức nghèo khổ vào năm 2019 từ 22,8% xuống 12,2%.

Tất nhiên, nợ của Mỹ cũng đi kèm với những thách thức. Mối quan tâm chính là khả năng thanh toán chi phí lãi vay đối với các khoản nợ của Hoa Kỳ, đặc biệt là khi lãi suất tăng.

Trước khi bắt đầu tăng lãi suất, chi phí lãi vay lên tới 6% ngân sách Hoa Kỳ trong năm tài chính 2021. Chuyển nhanh đến tháng 12 năm 2022 và chi phí lãi vay lên tới 15% tổng chi tiêu của chính phủ kể từ khi bắt đầu năm tài chính vào tháng 10.

Giải quyết vấn đề

Vào tháng 1 năm 2023, Hoa Kỳ đạt trần nợ, còn được gọi là giới hạn vay. Trong khi một số quốc gia ràng buộc nợ của họ với GDP , Hoa Kỳ đặt giới hạn chính xác bằng đồng đô la.

Chính phủ sẽ hết tiền để trả các khoản nợ vào mùa hè này nếu mức trần không được nâng lên, mặc dù trước đây các nhà hoạch định chính sách đã đồng ý tăng trần nợ để tránh vỡ nợ. Năm 2011, Mỹ suýt chút nữa đã tránh được tình trạng vỡ nợ do đàm phán trần nợ vào phút cuối và kết quả là xếp hạng tín dụng của nước này bị hạ bậc.

Giải quyết nợ của Hoa Kỳ về mặt lý thuyết rất đơn giản: tăng thuế hoặc giới hạn nợ, giảm chi tiêu hoặc kết hợp cả ba. Tuy nhiên, nó khó khăn hơn nhiều trong thực tế. Nên tăng những loại thuế nào? Nên cắt những chương trình nào? Điều gì xảy ra khi đạt đến giới hạn nợ tiếp theo?

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

Nguồn: Serana (t/h)

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,380FollowersFollow

Most Popular

spot_img