No menu items!
HomeTin tức Thị trườngThị trường nhà ở tại Mỹ sụt giảm: Giá nhà giảm hàng...

Thị trường nhà ở tại Mỹ sụt giảm: Giá nhà giảm hàng loạt trong tháng thứ hai

-

Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, giá trung bình của tất cả các loại nhà thuộc sở hữu trước đây – nhà ở, chung cư, hợp tác xã – có doanh số bán kết thúc vào tháng 3 đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 375.700 USD. Đây là lần giảm thứ hai trong năm liên tiếp kể từ tháng 2 năm 2012, khi thị trường nổi lên từ Housing Bust 1 (dữ liệu lịch sử qua  YCharts )

Đối với nhà ở dành cho một gia đình, giá trung bình giảm 1,4% so với năm trước, đây là lần giảm thứ hai liên tiếp trong năm. Nhưng đối với căn hộ, giá trung bình vẫn tăng 2,1% so với năm trước.

Mức giảm hàng năm của giá trung bình tổng thể xảy ra mặc dù mức tăng 3,3% hàng tháng trong tháng Ba so với tháng Hai. Nhưng đó là mùa bán hàng mùa xuân khi giá thường tăng và mức tăng đó nhỏ hơn mức tăng từ tháng Hai đến tháng Ba năm ngoái; do đó sự suy giảm hàng năm lớn hơn.

Giá trung bình đã giảm 9,2% so với mức cao nhất theo mùa vào tháng 6 năm 2022 (dữ liệu lịch sử qua YCharts):

Doanh số bán nhà thuộc sở hữu trước đây đã giảm  2,4% trong tháng 3 so với tháng 2, xuống mức doanh số bán hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 4,44 triệu căn nhà ảm đạm, hoàn tác một phần của bước nhảy trong tháng 2 so với tháng 1 ảm đạm sâu sắc, đây là tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2010 Vì vậy, đã có 12 tháng liên tiếp giảm hàng tháng cho đến tháng Giêng, tăng vào tháng Hai và bây giờ là một đợt giảm khác vào tháng Ba.

So với tháng 3 năm 2022, doanh số bán hàng đã giảm 22%. So với tháng 3 năm 2021, doanh số bán hàng đã giảm 26,5%. So với tháng 3 năm 2019, doanh số đã giảm 15%. So với tháng 3 năm 2018, doanh số đã giảm 19%.

Được định giá đúng, bất kỳ tài sản nào cũng sẽ bán được. Và giá thấp hơn sẽ thu hút người mua, điều này sẽ giúp giải phóng thị trường, với các mức lãi suất thế chấp này.

Nhưng những người bán – bao gồm cả những người đã mua nhà và chuyển đến sống ở đó nhưng chưa rao bán căn nhà mà họ đã chuyển đi, đó là việc cần làm để đẩy giá nhà lên cao ngất ngưởng – thì, họ là vẫn nghĩ rằng điều này cũng sẽ qua. “Điều này nữa” là lãi suất thế chấp trên 6%, hay đúng hơn là lãi suất thế chấp trên 4%, mà chúng tôi đã có cách đây đúng một năm, bởi vì đó là khi thị trường bắt đầu đi chệch hướng.

Doanh số bán hàng thực tế trong tháng 3 – không được điều chỉnh theo mùa, không phải theo tỷ lệ hàng năm – đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 360.000 bất động sản. Con số này đã tăng từ tháng Hai, gần như hàng năm do tính thời vụ của việc bán nhà, nhưng nó đã tăng ít hơn so với tháng Ba năm ngoái.

Doanh số bán nhà ở một gia đình,  với tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 3,99 triệu trong tháng 3, đã giảm 2,7% so với tháng 2 và giảm 21% so với tháng 3 năm ngoái.

Doanh số bán căn hộ và hợp tác xã,  với tỷ lệ hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 450.000 vào tháng 3, không thay đổi so với tháng 2 và giảm 29% so với năm trước.

Theo khu vực, doanh số hàng năm giảm ở tất cả các khu vực  (phần trăm thay đổi so với năm trước, bản đồ qua NAR):

Doanh số bán cho những người mua hoàn toàn bằng tiền mặt – thường là các nhà đầu tư và người mua nhà thứ hai – đã giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 96.000 bất động sản trong tháng 3, từ 127.000 bất động sản vào tháng 3 năm 2022.

Ngày trung bình trên thị trường kéo dài . Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, những ngôi nhà thực sự được bán có 29 ngày trên thị trường vào tháng 3, tăng từ 17 ngày vào tháng 3 năm ngoái.

Một thước đo khác về số ngày trung bình trên thị trường cũng kéo dài: Những ngôi nhà đã được bán hoặc bị rút khỏi thị trường sau 54 ngày trong tháng 3, tăng so với 36 ngày một năm trước, theo  realtor.com .

Nguồn cung hàng tháng , ở mức 2,6 tháng, tăng so với 1,9 tháng một năm trước, nhưng vẫn ở mức thấp so với tiêu chuẩn lịch sử.

Danh sách đang hoạt động  (= tổng số khoảng không quảng cáo được liệt kê trừ đi các tài sản đang chờ bán), ở mức 563.000 tài sản, đã tăng 60% so với một năm trước. Ba tháng đầu năm thường là thời điểm thấp nhất đối với các danh sách đang hoạt động và nếu các mô hình lịch sử diễn ra, chúng sẽ tăng lên từ đây.

Nhưng các danh sách hoạt động vẫn ở mức thấp theo tiêu chuẩn lịch sử vì những người bán tiềm năng vẫn đang cố gắng chờ đợi việc tăng lãi suất thế chấp và khi những người mua tiềm năng đã rút lui, và thị trường – như được mô tả bởi doanh số bán hàng ảm đạm mặc dù giá thấp hơn – vẫn bị đóng băng một phần (dữ liệu qua  realtor.com ):

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

LATEST POSTS

Các nhà đầu tư bitcoin đang lạc quan về khoản lỗ 100 tỷ USD của Fed Hoa Kỳ

Trần nợ khó có thể được giữ vững khi chính phủ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc thanh toán lãi...

5 điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin chưa bao giờ tốt hơn thế, khi sự lạc quan quay trở lại khi nói đến sức...

Sàn giao dịch Remitano bị hack 2,7 triệu USD; 1,4 triệu USD bị Tether đóng băng

Sàn giao dịch Remitano đã gặp phải các giao dịch đáng ngờ khi hơn 2,7 triệu USD đã bị rút khỏi ví chỉ bởi một...

Những điều đã xảy ra với tiền điện tử trong 8 tiếng vừa qua

Trong 8 tiếng vừa qua chuyện gì đã xảy ra với với tiền điện tử? Dưới đây là tin tức mới nhất về các xu...

Follow us

0FansLike
34,372FollowersFollow

Most Popular

spot_img