No menu items!
HomeTin tức Thị trườngTổng hợp tin tức thị trường tài chính 26/04/2023

Tổng hợp tin tức thị trường tài chính 26/04/2023

-

Thị trường tài chính

 1. Goldman Sachs: Biến động thị trường chứng khoán toàn cầu có thể tăng cao vào tháng 5 và tháng 6;
 2. Ngân hàng Standard Chartered cảnh báo ngành ngân hàng Hoa Kỳ có thể đối mặt với những rủi ro mới;
 3. Ngân hàng Quốc gia Úc: CPI quý đầu tiên của Úc sẽ xác nhận rằng lạm phát đã đạt đỉnh vào quý 4 năm 2022 và chậm hơn một chút so với dự báo tháng 2 của RBA.
 4. Ngân hàng Mỹ: Xác suất Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất 25 bps vào tháng 5 là gần 100% và lãi suất trong tương lai có thể tăng lên hơn 3,50%.
 5. Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng do lo ngại về tăng trưởng kinh tế. Những lo ngại mới về ngân hàng vẫn ổn định.
 6. Kazuo Ueda, thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản, đã nhiều lần tuyên bố trong phiên điều trần trước quốc hội gần đây rằng ông không có ý định điều chỉnh lập trường chính sách lỏng lẻo hiện tại của ngân hàng trung ương.
 7. Tất nhiên, ông ấy đã nêu ra khả năng điều chỉnh chính sách trong tương lai và nhiều người trên thị trường tin rằng điều này có thể xảy ra trong năm nay, nhưng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự đoán rằng lạm phát sẽ giảm và trừ khi tình hình thay đổi, chính sách có thể vẫn ổn định .
 8. Tăng trưởng kinh tế dường như là mối quan tâm lớn hơn đối với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thời điểm hiện tại. tác động đến thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng .
 9. Trong nước, các công ty Nhật Bản vẫn bi quan về triển vọng, và chính phủ cũng thừa nhận rằng số vụ phá sản có thể tăng lên và chi phí nhập khẩu cũng có thể tăng lên.
 10. Với những điều trên, khả năng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tuân thủ chính sách tiền tệ hiện tại của mình trong tuần này – và năm nay – vẫn còn cao.

Thị trường dầu mỏ

 1. Giao dịch dầu thô | Giá dầu chịu áp lực ngắn hạn trước những lo ngại mới về ngành ngân hàng Hoa Kỳ
  Dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,07% vào thứ Ba, đóng cửa ở mức 77,13 USD/thùng. Áp lực ngắn hạn đối với thị trường dầu mỏ đến từ việc tăng lãi suất và thu hẹp biên lợi nhuận hoạt động của nhà máy lọc dầu, đây có thể là dấu hiệu của nhu cầu sụt giảm.
 2.  Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy dầu thô và xăng của Hoa Kỳ giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng. Tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 6,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 4, tồn kho xăng giảm 1,9 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 1,7 triệu thùng.
 3. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào tháng 4, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế. Tiền gửi tại các ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa đã giảm mạnh, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng tiềm tàng.
 4. Giá dầu sẽ chịu áp lực trong ngắn hạn, nhưng biên độ điều chỉnh có hạn. Xu hướng chung vẫn là duy trì các cú sốc về biên độ giá.

Theo dõi tuvanvang.com trên Twitter để cập nhật tin tức nhanh nhất!

LATEST POSTS

Cách mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử

Mua NFT mà không có tiền điện tử có thể là một thách thức. Khám phá các tùy chọn thanh toán do thị trường cung cấp...

Bitcoin lấy lại $28.000 và các phân tích ARB, XRP, EOS và AAVE có thể theo sau

BTC và chứng khoán có vẻ sẽ phục hồi sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng đạt được thỏa thuận về...

Giá vàng hôm nay 29/5/2023: Giá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD

Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6, USD đang có lợi thế hơn...

Đồng đô la được thiết lập cho tuần tăng thứ ba khi các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ trở nên lớn

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu nhưng vẫn theo đà tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, khi các thị trường tăng đặt cược...

Follow us

0FansLike
35,233FollowersFollow

Most Popular

spot_img