Home Tin mới nhất TT tiền tệ 9/10: USD sụt giảm sau bài phát biểu của chủ tich Fed

TT tiền tệ 9/10: USD sụt giảm sau bài phát biểu của chủ tich Fed

by

Trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường châu Âu, đồng đô la Mỹ giảm giá so với các đồng tiền chính sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed Jerome Powell có những phát biểu hôm thứ Ba.

Powell đã nói rằng Fed sẽ sớm bắt đầu mở rộng bảng cân đối kế toán một lần nữa. Ông nhấn mạnh rằng đây không phải là sự nối lại của việc nới lỏng định lượng, mà là một bài tập kỹ thuật để đảm bảo hệ thống tài chính có đủ thanh khoản để hoạt động.

Điều đó cho thấy rằng Fed sẽ hạn chế mua tài sản trong ngắn hạn, tránh mọi nỗ lực can thiệp trực tiếp vào việc hình thành giá để đáo hạn lâu hơn. Ngược lại, Ngân hàng Trung ương châu Âu gần đây đã cam kết nối lại việc mua 20 tỷ euro trái phiếu chính phủ mỗi tháng và có khả năng sẽ lan truyền tất cả chúng dọc theo đường cong lợi suất trong nỗ lực làm giảm tất cả tỷ giá đáo hạn của đồng euro.

Một cách riêng biệt, Powell lưu ý rằng ông không hề loại trừ việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng nhấn mạnh rằng Fed sẽ phụ thuộc dữ liệu. Nhà kinh tế trưởng của ING khu vực châu Á-Thái Bình Dương Robert Carnell nhận định:

Có vẻ như nền kinh tế Mỹ đang mất đà. Phần mềm dự báo của chúng tôi về việc cắt giảm lãi suất trong tháng 10 và tiếp theo là việc cắt giảm thêm vào tháng 12 có vẻ rất hợp lý với các dữ liệu gần đây. Nó sẽ được tăng thêm nếu các cuộc đàm phán thương mại không đem lại điều gì.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được nối lại vào thứ Năm, nhưng hy vọng về một bước đột phá đã giảm đi đáng kể vì Mỹ đã thực hiện một loạt các biện pháp trừng phạt không tập trung vào các hoạt động thương mại của Trung Quốc mà là hồ sơ nhân quyền, một lĩnh vực chính trị Bắc Kinh khó nhượng bộ.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h07 giờ Việt Nam, tức 9h07 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, mất 0,19% về 98,632.

Tỷ giá GBP/USD cộng 0,26% đạt 1,2249. Ngược lại, bảng Anh giảm nhẹ so với đồng tiền chung, GBP/EUR lùi 0,03% giao dịch ở 1,1146.

France Thụy Sỹ giảm so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/CHF cộng 0,05% còn 0,9932.

Đồng yên đảo chiều đi xuống so với đồng bạc xanh, USD/JPY cộng 0,19% đạt 107,27.

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa lên giá so với USD, tỷ giá USD/CNY mất 0,33% ở mức 7,1329.

Đồng tiền chung đi theo kịch bản tích cực, cặp EUR/USD cộng 0,32% chạm ngưỡng 1,0989.

Đồng bạc xanh giao dịch trong sắc đỏ so với đồng tiền Úc và tiền tệ New Zealand. Cụ thể, USD/AUD mất 0,19% giao dịch ở 1,4831; USD/NZD trượt 0,30% về mức 1,5828; tương ứng.

Nguồn : Giavang.net

Related Posts

Leave a Comment