Home Tin mới nhất Vàng phiên Mỹ giữ ở mức 1.850USD khi Fed bắt đầu cuộc họp chính sách 27/1/2021

Vàng phiên Mỹ giữ ở mức 1.850USD khi Fed bắt đầu cuộc họp chính sách 27/1/2021

by Tư Vấn Vàng

Vào một ngày khi đồng Đô la giảm giá và không có mối đe dọa từ lợi suất trái phiếu và bitcoin cũng như nguồn cảm hứng từ cổ phiếu, vàng đã đóng cửa giảm nhẹ.

Giá vàng giao tháng 2 trên Comex của New York được chốt ở mức 1.850,90 Đô la – giảm 4,30 Đô la, tương đương 0,2% trong ngày, kéo dài đà giảm 1 Đô la, tương đương 0,1% của ngày thứ Hai.

Hợp đồng tương lai vàng chuẩn của Hoa Kỳ đã ít biến động kể từ khi tuần bắt đầu, so với sự biến động trong hai tuần qua. Vàng tháng 2 đã tăng hơn 26 USD, tương đương 1,4%, vào tuần trước sau khi mất gần 3,5% trong hai lần trước đó cộng lại.

Sự ổn định kể từ thứ Hai có thể thay đổi khi thị trường bắt đầu suy thoái trước quyết định lãi suất hàng tháng vào thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang, sau cuộc họp báo của Chủ tịch Jay Powell.

Nhưng trên thực tế, thậm chí Fed có thể không phải là một sự kiện đối với vàng. Hãy xem xét điều này: Có gần 100% khả năng ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi lãi suất mà họ đã giữ ở mức gần 0 trong gần một năm kể từ khi đại dịch bùng phát.

Tuy nhiên, khi sự không chắc chắn gia tăng về khả năng thông qua kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la của tổng thống Joe Biden – điều mà người cứng rắn về tài chính của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell tỏ ra không đồng tình – có thể Fed là tất cả những gì mà thị trường vàng chờ đợi.

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết: “24 giờ tới có thể rất nhàm chán đối với các nhà giao dịch vàng nếu kim loại quý này bị mắc kẹt trong khoảng từ 1,845 đến 1,865 USD”. Ông nói thêm rằng sau tuần này, “khẩu vị rủi ro sẽ có đủ chất xúc tác để đưa vàng lên 1.800 USD hoặc 1.900 USD.”

Eric Scoles của BlueLine Futures ở Chicago cũng đồng tình.

Scoles nói: “Tôi có ấn tượng rằng có khả năng sẽ có một sự đột phá trong tương lai gần”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon